Iran bắt giữ một số người liên quan vụ bắn rơi máy bay dân sự Ukraine

Iran bắt giữ một số người liên quan vụ bắn rơi máy bay dân sự Ukraine Iran bắt giữ một số người liên quan vụ bắn rơi máy bay dân sự Ukraine
VOV.VN - Tổng thống Iran nói rằng phải đảm bảo với mọi người rằng lỗi lầm bắn rơi máy bay dân sự Ukraine này không lặp lại.

Hôm nay (14/1), người phát ngôn Cơ quan Tư pháp Iran, ông Gholamhossein Esmaili, cho biết Iran đã bắt giữ một số người có liên quan vụ bắn nhầm máy bay dân sự Ukraine khiến 176 người thiệt mạng.

iran bat giu mot so nguoi lien quan vu ban roi may bay dan su ukraine hinh 1
Ông Esmaili. Ảnh: The Iran Project.

Cùng ngày, phát biểu trên đài truyền hình quốc gia, Tổng thống Iran Hassan Rouhani cho rằng việc bắn rơi máy bay Ukraine là “lỗi lầm không thể tha thứ” và nước này sẽ trừng phạt tất cả những người chịu trách nhiệm về vụ việc.

Tổng thống Hassan Rouhani tuyên bố, việc quân đội Iran thừa nhận vô tình bắn hạ máy bay Ukraine là bước đầu tiên, Iran phải đảm bảo với mọi người rằng lỗi lầm này không lặp lại.

Trước đó, người đứng đầu Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran Hossein Salami đã phải ra điều trần trước Quốc hội, một ngày sau vụ Iran thừa nhận trách nhiệm trong vụ phóng nhầm tên lửa vào máy bay của Hãng hàng không quốc tế Ukraine hôm 8/1.

Võ Giang/VOV1 biên dịch
Theo Tân Hoa, ABC News

Tags :

Iran Ukraine bắn hạ máy bay vô tình bắn rơi bắn nhầm
Loading...
Video đang được xem nhiều
Tiền đạo Anh Đức nhận số áo “lạ” khi gia nhập HAGL
VOV.VN - Tiền đạo Anh Đức mang áo số 61 khi gia nhập HAGL thay vì chiếc áo số 11 quen thuộc ở ĐT Việt Nam hay Bình Dương.