Indonesia phát hiện tín hiệu hộp đen máy bay Lion Air gặp nạn

Indonesia phát hiện tín hiệu hộp đen máy bay Lion Air gặp nạn Indonesia phát hiện tín hiệu hộp đen máy bay Lion Air gặp nạn
VOV.VN - Ngay khi phát hiện tín hiệu hộp đen máy bay Lion Air gặp nạn, nhà chức trách Indonesia đã cho triển khai robot để xác định các hình ảnh dưới nước.

Phát biểu tại cuộc họp báo, người đứng đầu Cơ quan Tìm kiếm và Cứu hộ Quốc gia Indonesia Muhammad Syaugi cho biết, lực lượng cứu hộ Indonesia hôm nay (31/10) đã phát hiện tín hiệu hộp đen chiếc máy Boeing 737-8 Max “xấu số” của hãng hàng không Lion Air bị rơi ngoài khơi tỉnh Tây Java.

indonesia phat hien tin hieu hop den may bay lion air gap nan hinh 1
Lực lượng cứu hộ làm nhiệm vụ tại khu vực máy bay rơi. Ảnh: Reuters.

Ngay khi phát hiện tín hiệu, nhà chức trách Indonesia đã cho triển khai các robot hoạt động dưới nước bằng điều khiển từ xa (ROV) - một loại robot được dùng để hỗ trợ hoặc thay thế con người làm việc ở những vùng nước sâu, những vùng nước ô nhiễm trong thời gian dài dưới nước - để xác định các hình ảnh dưới nước.

Cùng với đó, các thợ lặn cũng đã tìm thấy thêm các đồ dùng được cho là của hành khách trên máy bay. Đây được xem là những dấu hiệu cho thấy, phần thân máy bay không còn xa khu vực tìm kiếm.

Chiếc máy bay Boeing 737-8 Max của hãng hàng không Lion Air mang số hiệu JT 610 cùng 189 hành khách và phi hành đoàn đã rơi xuống biển sau khoảng 13 phút cất cánh./.

Hồng Nhung/VOV1
Theo Tân Hoa xã
Video đang được xem nhiều
Clip: Minh Tuấn và Tiến Linh- Ai là trung phong số 1 của ĐT Việt Nam ?
VOV.VN - Vị trí trung phong của ĐT Việt Nam sẽ là sự cạnh tranh của hai chân sút tài năng, Hà Minh Tuấn và Nguyễn Tiến Linh.