Indonesia kêu gọi người dân đoàn kết trong tháng Ramadhan

Indonesia kêu gọi người dân đoàn kết trong tháng Ramadhan Tháng Ramadhan: Indonesia kêu gọi người dân đoàn kết
VOV.VN - Ngày hôm nay (6/5), hơn 1 tỷ người Hồi giáo trên toàn thế giới, trong đó có Indonesia bắt đầu bước vào tháng nhịn ăn Ramadhan.

Từ chiều tối qua (5/5), tại Indonesia, quốc gia có số dân theo Hồi giáo đông nhất thế giới, các tín đồ Hồi giáo cùng nhau thực hiện nghi lễ "Salat Tarawih", buổi cầu nguyện đặc biệt đánh dấu sự khởi đầu của tháng Ramadhan.  

thang ramadhan: indonesia keu goi nguoi dan doan ket hinh 1
Tín đồ Hồi giáo làm lễ cầu nguyện Salat Tarawih tại thánh đường Istiqlal, Jakarta. (Ảnh: wartabuana)

Tháng Ramadhan là tháng lễ quan trọng và bắt buộc đối với những tín đồ Hồi giáo để ghi nhớ công ơn của đấng tối cao Nabi Mohammad. Bộ trưởng Tôn giáo Indonesia, Lukman Hakim Saifuddin đã kêu gọi người dân tôn trọng tháng lễ Ramadhan và duy trì sự đoàn kết trên toàn đất nước.

"Hy vọng rằng, toàn thể tín đồ Hồi giáo Indonesia sẽ cùng nhau thực hiện thành công tháng lễ Ramadhan này. Đây là minh chứng cho sự đoàn kết của người dân toàn đất nước và sẽ trở thành động lực cho việc xây dựng hòa bình, xây dựng sự thống nhất trong đa dạng và duy trì sự đoàn kết trên toàn đất nước Indonesia”.

Trong suốt tháng lễ Ramadhan này, các tín đồ Hồi giáo sẽ bắt đầu bữa ăn đầu tiên lúc 3h sáng, tức là thời điểm mặt trời mọc, gọi là bữa Sahur. Sau đó, họ sẽ không ăn, không uống cho tới 18h tối. Bữa ăn này gọi là bữa xả chay Iftar.  Phụ nữ mang thai, trẻ nhỏ, những người lao động vất vả hoặc những người bị bệnh được miễn nhịn ăn trong tháng Ramadhan.

Không chỉ nhịn ăn uống, các tín đồ Hồi giáo không được hút thuốc, không quan hệ nam nữ trước khi mặt trời lặn và tránh làm hoặc nói những điều xấu trong suốt tháng này. Họ dành nhiều thời gian để cầu nguyện và các làm việc thiện.

Tín đồ Hồi giáo tin rằng, thực hiện tốt những quy định trong tháng Ramadhan sẽ đem lại cho họ nhiều phước lành và may mắn. Bên cạnh đó, tháng lễ Ramadhan còn có ý nghĩa răn dạy tín đồ Hồi giáo biết chia sẻ và cảm thông với những hoàn cảnh nghèo đói xung quanh./.

Hương Trà/VOV-Jakarta

Tags :

tháng nhịn ăn Ramadhan người hồi giáo indonesia tín đồ Hồi giáo Indonesia
Loading...
Video đang được xem nhiều
Video: Người chủ cõng chó cưng ra khỏi khu vực lụt lội ở Thái Lan
VOV.VN - Sáng 2/8, nước lũ đầy bùn tràn vào nhiều ngôi nhà ở tỉnh Chiang Rai (Thái Lan). Một nam giới đã phải cứu chó của mình bằng cách cõng nó sau lưng.