Indonesia cách chức giám đốc Lion Air vì vụ rơi máy bay chở 189 người

Indonesia cách chức giám đốc Lion Air vì vụ rơi máy bay chở 189 người Indonesia cách chức giám đốc Lion Air vì vụ rơi máy bay chở 189 người
VOV.VN - Bộ trưởng Giao thông Indonesia ngày 31/10 đã cách chức Giám đốc kỹ thuật và sa thải một số kỹ sư của Lion Air liên quan đến vụ rơi JT 610.

Hãng thông tấn Antara ngày 31/10 đưa tin, Bộ trưởng Giao thông Indonesia vừa quyết định cách chức Giám đốc kỹ thuật của Lion Air và sa thải một số kỹ sư của hãng này sau vụ máy bay mang số hiệu JT 610 chở 189 người rơi ngoài khơi Jakarta hôm 29/10.

indonesia cach chuc giam doc lion air vi vu roi may bay cho 189 nguoi hinh 1
Giám đốc điều hành của Lion Air, ông Edward Sirait nói. (Ảnh: Berita Trans)

“Hôm nay, chúng tôi đã cách chức và đình chỉ công tác giám đốc [phụ trách kỹ thuật của Lion Air – ND]” – Bộ trưởng Budi Karya Sumadi đưa ra lý do là vì vụ tai nạn hàng không thảm khốc 2 ngày trước. Ông cho biết, một số kỹ sư cũng đã bị sa thải. Hiện chưa rõ đây là quyết định tạm thời hay vĩnh viễn.

Trong khi đó, Reuters dẫn lời Giám đốc điều hành của Lion Air, ông Edward Sirait nói, ông chưa hay biết gì về mệnh lệnh của Bộ Giao thông Indonesia./.

Diệu Hương/VOV.VN
Theo Reuters
Video đang được xem nhiều
Clip: Minh Tuấn và Tiến Linh- Ai là trung phong số 1 của ĐT Việt Nam ?
VOV.VN - Vị trí trung phong của ĐT Việt Nam sẽ là sự cạnh tranh của hai chân sút tài năng, Hà Minh Tuấn và Nguyễn Tiến Linh.