Indonesia: Biểu tình phản đối Uber gây rối loạn giao thông ở Jakarta

Indonesia: Biểu tình phản đối Uber gây rối loạn giao thông ở Jakarta Indonesia Biểu tình phản đối Uber gây rối loạn giao thông ở Jakarta
VOV.VN - Đây là cuộc biểu tình lớn thứ hai của giới lái xe taxi ở Jakarta để phản đối Uber trong tháng 3/2016.

Sáng 22/3, hàng nghìn lái xe taxi đã gây rối loạn giao thông ở thủ đô Jakarta, Indonesia trong cuộc biểu tình phản đối điều họ cho là sự cạnh tranh bất công bằng từ hoạt động taxi ứng dụng công nghệ internet như Uber.

indonesia bieu tinh phan doi uber gay roi loan giao thong o jakarta hinh 1
Cuộc biểu tình phản đối Uber của các lái xe taxi đã gây rối loạn giao thông ở thủ đô Jakarta, Indonesia. (Ảnh: BBC)

Hàng dài xe taxi, xe ba bánh đã gây cản trở trên một tuyến đường chính vào trung tâm Jakarta. Người biểu tình đốt lốp xe và ép người đang tham gia giao thông cùng tham gia biểu tình.    

Đây là cuộc biểu tình lớn thứ hai của giới lái xe taxi ở Jakarta trong tháng 3/2016. Các lái xe taxi cho biết, họ đối mặt với sự cạnh tranh từ các ứng dụng gọi taxi vốn không mất chi phi và các quy định như taxi thông thường khiến thu nhập của họ bị sụt giảm nghiêm trọng.  

Một số lái xe cho biết, thu nhập của họ mất hơn 60% kể từ khi các ứng dụng như Uber bắt đầu trở nên phổ biến ở Jakarta cách đây 1 năm. Những ứng dụng trên điện thoại thông minh như Uber đã khiến ngành vận tải công cộng trên thế giới đứng trước nhiều thách thức và tranh cãi về việc cho phép hoạt động hay không./.  

Trần Nga/VOV-Trung tâm Tin
Theo AP
Loading...
Video đang được xem nhiều
Cuộc đua vô địch V-League 2020: Sự hấp dẫn…giả tạo?
VOV.VN - Ngôi đầu liên tục đổi chủ qua mỗi vòng đấu, V-League 2020 đang cho thấy sực cạnh tranh khốc liệt, nhưng nó có thực sự hấp dẫn như người ta tưởng?.