Hungary xây dựng nhà máy sản xuất vacxin trong bối cảnh dịch bệnh

Hungary xây dựng nhà máy sản xuất vacxin trong bối cảnh dịch bệnh Hungary xây dựng nhà máy sản xuất vacxin trong bối cảnh dịch bệnh
VOV.VN - Giám đốc Y tế Hungary cho biết nước này đang có kế hoạch xây dựng một nhà máy sản xuất vacxin để tự trang bị phương án phòng chống dịch bệnh.

Trong cuộc họp báo ngày 9/5, giám đốc Y tế Hungary Cecília Müller cho biết nước này đang có kế hoạch xây dựng một nhà máy sản xuất vacxin để tự trang bị phương án phòng chống dịch bệnh trong thời gian tới.

hungary xay dung nha may san xuat vacxin trong boi canh dich benh hinh 1
Ảnh minh họa. (Ảnh: Hungarytoday)

Đại diện Trung tâm Y tế Công cộng Quốc gia (NNK) đã ký một thỏa thuận với Bộ trưởng Bộ Năng lực Con người (EMMI) Miklós Kásler, và ông Zoltán Szilvássy, trưởng khoa của trường Đại học Debrecen, để thành lập nhà máy sản xuất vacxin bao gồm cả các loại vacxin bắt buộc phải tiêm chủng cho người dân. Đây là bước tiến mới của nước này trong bối cảnh Hungary đang phải đối mặt với tình trạng thiếu nguồn cung các loại vacxin tiêm chủng.

Theo Bộ trưởng Bộ Năng lực Con người, đại dịch Covid-19 đã cho thấy tầm quan trọng của việc tiêm chủng và vấn đề tự trang bị các nguồn vacxin cho mỗi quốc gia. Điều này thể hiện rõ khi nhiều quốc gia đang rơi vào tình trạng khó khăn khi Trung Quốc tạm thời bị cắt các nguồn cung nguyên liệu dược phẩm.

Ông cũng tuyên bố Đại học Debrecen đã nghiên cứu về việc thực hiện sản xuất vacxin  trong nước trong nhiều năm nay đồng thời cho rằng cơ quan này sẽ phối hợp tốt với Trung tâm Y tế Công cộng Quốc gia để cung cấp một nền tảng kiến thức khoa học và tiến hành nghiên cứu sản xuất các loại vacxin hiện nay.

Bộ trưởng Bộ Năng lực con người Miklós Kásler cho biết thêm hệ thống tiêm chủng của Hungary hiện thuộc hàng top thế giới, với sự đầu hàng năm của chính phủ cho hoạt động này lên tới 28,6 triệu Euro, tỷ lệ tiêm chủng của nước này hiện nay đạt trên 98% ./.
Hải Đăng/VOV-Praha

Tags :

Hungary xây dựng nhà máy sản xuất vacxin dịch bệnh Covid-19
Loading...
Video đang được xem nhiều
Đoàn xe tuần tra của Nga ở Syria bị đánh bom
VOV.VN - Defense Blog dẫn thông tin từ biên tập viên tờ Bild (Đức) cho biết, một số lính Nga đã bị thương trong vụ đánh bom xe ở đông bắc Syria ngày 14/7.