Houthi công bố video bắn hạ F-15 của liên quân Arab

Houthi công bố video bắn hạ F-15 của liên quân Arab Houthi công bố video bắn hạ F-15 của liên quân Arab
VOV.VN -Phiến quân Houthi tại Yemen vừa công bố đoạn video bắn hạ chiến đấu cơ F-15 của liên quân Arab do Saudi Arabia dẫn đầu.

Đoạn video được kênh truyền hình al-Masiral của Houthi công bố sáng nay (9/1), cho thấy đúng thời điểm máy bay của liên quân Arab bị bắn hạ bởi một tên lửa đất đối không khi đang bay qua vùng trời thủ đô Sana’a của Yemen.

Vụ việc xảy ra trước đó một ngày và hiện vẫn chưa rõ số phận của viên phi công.

Đoạn video được công bố ngay sau khi lưc lực lượng Yemen tuyên bố bắn hạ một máy bay của liên quân Arab tại khu vực tỉnh Tây Bắc Sa’ada.

Chỉ huy Lực lượng Không quân và Phòng không Yemen Ibrahim Al-Shami khẳng định vụ bắn hạ máy bay của liên quân Arab là một “chiến công” của các lực lượng phòng không. Ông Al-Shami cảnh báo liên quân Arab không nên đánh giá thấp năng lực của các lực lượng không quân Yemen.

Các lực lượng quân sự Yemen thường xuyên bắn tên lửa chiến lược nhằm vào các mục tiêu tại Saudi Arabia, nhằm đáp trả việc liên quân do Saudi Arabia dẫn đầu can dự vào cuộc chiến tại Yemen.

Trong khi đó, liên quân Arab lại cho biết chiếc F-15 “gặp lỗi kỹ thuật và bị rơi trong vùng chiến sự tại Yemen”. Liên quân khẳng định, phi công chiếc máy bay gặp nạn đã may mắn sống sót.

houthi cong bo video ban ha f15 cua lien quan arab hinh 1
Chiến đấu cơ F-15 của liên quân Arab. Ảnh: AFP

Liên quân Arab bắt đầu chiến dịch không kích nhằm vào phiến quân Houthi tại Yemen từ tháng 3/2015./.

Hoàng Lê/VOV.VN
Theo PressTV
Video đang được xem nhiều
Video: Viễn cảnh đáng sợ nào sẽ xảy ra nếu Trái Đất ngừng quay?
VOV.VN - Nếu Trái Đất ngừng quay, sự kiện đó không chỉ là ngày tận thế của nhân loại mà còn là dấu chấm hết cho mọi sự sống trên hành tinh của chúng ta.