Hình ảnh ông Kim Jong-un lần đầu bước ra chính trường thế giới

Hình ảnh ông Kim Jong-un lần đầu bước ra chính trường thế giới Nhìn lại lần đầu ông Kim Jong-un bước ra chính trường thế giới
VOV.VN - Đã vài lần công du nhưng Thượng đỉnh tại Singapore mới được coi là lần “ra mắt” của nhà lãnh đạo Kim Jong-un tại “vũ đài” chính trị thế giới.
nhin lai lan dau ong kim jong-un buoc ra chinh truong the gioi hinh 1
Đặt chân đến Singapore ngày 11/6, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã có cuộc hội đàm với Thủ tướng nước chủ nhà Lý Hiển Long tại dinh thự Istana để chuẩn bị cho Thượng đỉnh Mỹ - Triều ngày 12/6. Ảnh: channelnewsasia.
nhin lai lan dau ong kim jong-un buoc ra chinh truong the gioi hinh 2

Ông Kim Jong-un đã ngỏ lời cảm ơn những nỗ lực chân thành của phía Singapore vì cuộc gặp giữa ông và Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: Sky News)

nhin lai lan dau ong kim jong-un buoc ra chinh truong the gioi hinh 3
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (trái) đồng thời nhấn mạnh vai trò của Singapore sẽ được lịch sử khắc ghi nếu như Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều thành công. Ảnh: Straits Times
nhin lai lan dau ong kim jong-un buoc ra chinh truong the gioi hinh 4
Tối 11/6, Ngoại trưởng Singapore Balakrishnan đã đưa ông Kim Jong-un đi dạo trên cầu Jubilee (trong ảnh). thăm Gardens by the Bay, khách sạn khu tổ hợp Marina Sands và tổ hợp nhà hát Esplanade. (Ảnh: Daily Mail)
nhin lai lan dau ong kim jong-un buoc ra chinh truong the gioi hinh 5

Ông Kim và ông Balakrishnan mỉm cười bông đùa lúc họ dạo bộ bên ngoài khách sạn Marina Bay Sands.(Ảnh: Daily Mail)

 

nhin lai lan dau ong kim jong-un buoc ra chinh truong the gioi hinh 6
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (giữa) mỉm cười chụp chung bức ảnh selfie với Ngoại trưởng Singapore Balakrishnan (trái) ở khu vực Công viên cạnh Vịnh Marina vào đêm 11/6. (Ảnh: Daily Mail)

nhin lai lan dau ong kim jong-un buoc ra chinh truong the gioi hinh 7
Hình ảnh ông Kim Jong-un đi dạo tại Singapore ngay lập tức xuất hiện trên các trang báo của Triều Tiên sáng sớm hôm sau. (Ảnh: CNN)

nhin lai lan dau ong kim jong-un buoc ra chinh truong the gioi hinh 8
Gương mặt ông Kim Jong-un khá nghiêm nghị khi đến khách sạn, chuẩn bị bước vào hội đàm. (Ảnh: CNN)

nhin lai lan dau ong kim jong-un buoc ra chinh truong the gioi hinh 9
Đúng 8h04 sáng 12/6/2018 (giờ Singapore), nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un có cái bắt tay lịch sử đầu tiên với Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: Sky News)
nhin lai lan dau ong kim jong-un buoc ra chinh truong the gioi hinh 10
Nhà lãnh đạo Triều Tiên tỏ ra rất thoải mái và tự tin khi gặp Tổng thống Mỹ Donald Trump. Có lẽ một phần bởi ông Trump đã dành sự đối đãi đặc biệt thân mật và trọng thị đối với ông Kim Jong-un. (Ảnh: Sky News)
nhin lai lan dau ong kim jong-un buoc ra chinh truong the gioi hinh 11
Nhà lãnh đạo Triều Tiên đáp lại bằng những cử chỉ hết sức thân thiện, trái với những tuyên bố nảy lửa trước kia của 2 ông. (Ảnh: Sky News)
nhin lai lan dau ong kim jong-un buoc ra chinh truong the gioi hinh 12
Bước vào hội đàm riêng, ông Kim Jong-un còn nhận được một "nút like" thay cho lời khen tặng từ Tổng thống Donald Trump. (Ảnh: Sky News)

nhin lai lan dau ong kim jong-un buoc ra chinh truong the gioi hinh 13
Hình ảnh 2 nhà lãnh đạo sóng bước cho thấy Triều Tiên đã tìm được vị thế đàm phán vững chắc trước thềm cuộc gặp này. (Ảnh: CNN)
nhin lai lan dau ong kim jong-un buoc ra chinh truong the gioi hinh 14
Tổng thống Donald Trump còn đi dạo với ông Kim Jong-un sau bữa trưa làm việc, điều mà ông thường làm với những nhà lãnh đạo hàng đầu thế giới từng đến thăm Washington. (Ảnh: CNN)

nhin lai lan dau ong kim jong-un buoc ra chinh truong the gioi hinh 15
Có thể nói nhà lãnh đạo trẻ Kim Jong-un đã có một chiến thắng chính trị vang dội khi thể hiện được bản lĩnh trong cuộc gặp với Tổng thống của cường quốc số một thế giới. (ẢNh: CNN)

nhin lai lan dau ong kim jong-un buoc ra chinh truong the gioi hinh 16
Ông Trump nhìn ông Kim một cách đầy chân thành sau lễ ký. Nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên được cho là đã trực tiếp nói lời chào tạm biệt nhau không qua phiên dịch. (Ảnh: CNN)

nhin lai lan dau ong kim jong-un buoc ra chinh truong the gioi hinh 17
Thành công của Thượng đỉnh là Tuyên bố chung Mỹ - Triều, văn kiện kỳ được kỳ vọng mở ra kỷ nguyên mới cho quan hệ song phương cũng như một chương mới hòa bình cho Bán đảo Triều Tiên. (Ảnh: CNN)

Diệu Hương/VOV.VN
Video đang được xem nhiều
“Sẽ không còn một giọng ca nào đặc biệt như NSND Doãn Tần”
VOV.VN - NSND Doãn Tần là một nghệ sĩ có chất giọng đặc biệt, cao vút và hào sảng. Sự ra đi của ông là niềm mất mát to lớn với nền âm nhạc cách mạng Việt Nam.