HĐBA thảo luận hoạt động của Văn phòng LHQ tại vùng Tây Phi và Sahel

HĐBA thảo luận hoạt động của Văn phòng LHQ tại vùng Tây Phi và Sahel HĐBA thảo luận hoạt động của Văn phòng LHQ tại vung Tây Phi và Sahel
VOV.VN - Liên Hợp Quốc đánh giá tình hình khu vực Tây Phi và Sahel trong 6 tháng qua đạt một số tiến triển nhưng không đều.

Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc ngày 9/7 họp thảo luận về tình hình 6 tháng thực hiện nhiệm vụ của Văn phòng Liên Hợp Quốc tại khu vực Tây Phi và Sahel (UNOWAS).

hdba thao luan hoat dong cua van phong lhq tai vung tay phi va sahel hinh 1
 Hội đồng Bảo an thảo luận hoạt động của Văn phòng Liên Hợp Quốc tại khu vực Tây Phi và Sahel.

Liên Hợp Quốc đánh giá tình hình khu vực Tây Phi và Sahel trong 6 tháng qua đạt một số tiến triển nhưng không đều. Các nước Hội đồng bảo an nhấn mạnh các thách thức về an ninh, nhân đạo và nhân quyền mà khu vực Tây Phi và Sahel đang phải đối mặt, đặc biệt trong bối cảnh Covid-19.

Các nước Hội đồng bảo an đánh giá cao vai trò của Đại diện Đặc biệt  của Tổng thư ký Liên Hợp Quốc và Văn phòng Liên Hợp Quốc tại khu vực Tây Phi và Sahel trong triển khai hiệu quả các hoạt động của Văn phòng trong 6 tháng qua; kêu gọi các tổ chức quốc tế, tổ chức khu vực như Liên minh châu Phi, Cộng đồng kinh tế Tây Phi tiếp tục phối hợp tốt với Văn phòng Liên Hợp Quốc tại khu vực Tây Phi và Sahel trong duy trì hoà bình bền vững, ngăn ngừa xung đột, giải quyết các thách thức an ninh như biến đổi khí hậu, bạo lực cực đoan và  tăng cường sự tham gia của phụ nữ và thanh niên vào tiến trình chính trị cũng như phát triển bền vững.

Phát biểu tại cuộc họp, Đại sứ Đặng Đình Quý, Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên Hợp Quốc chia sẻ quan điểm với các nước, bày tỏ quan ngại đối với tình hình an ninh khu vực; đánh giá cao nỗ lực, triển khai các hoạt động của các Phái bộ Liên Hợp Quốc, Lực lượng G5 Sahel trong chống khủng bố; nhấn mạnh bảo vệ thường dân trong đó có phụ nữ và trẻ em; ủng hộ các biện pháp ngoại giao phòng ngừa, cảnh báo sớm, ngăn chặn xung đột và hoà giải trong giải quyết xung đột tại các nước trong khu vực./.

Phạm Huân/VOV-Washington

Tags :

Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc Tây Phi Sahel
Loading...
Video đang được xem nhiều
Bật cười với phản ứng của chú chó trong nhà gương vì tưởng có nhiều bạn
VOV.VN - Nhìn thấy rất nhiều "chú chó" khác trong gương, chú chó này vô cùng tò mò về những người bạn mới giống hệt mình.