Hàng loạt dư chấn mạnh làm rung chuyển miền Trung Italy

Hàng loạt dư chấn mạnh làm rung chuyển miền Trung Italy Hàng loạt dư chấn mạnh làm rung chuyển miền Trung Italy
VOV.VN - Trung tâm khí tượng địa chất Italy cho biết, đã xảy ra nhiều cơn dư chấn, trong đó có những trận mạnh hơn 5 độ richte.

Hôm nay (18/1), một loạt các chấn động địa chất đã làm rung chuyển khắp khu vực miền trung Italy bao gồm cả thủ đô Rome, buộc nhiều trường học phải sơ tán và dịch vụ đường sắt phải dừng hoạt động. Hiện chưa có báo cáo thiệt hại về người và cơ sở vật chất.

Theo Trung tâm khí tượng địa chất Italy đã xảy ra nhiều cơn dư chấn, trong đó có những trận mạnh hơn 5 độ richte. Trong khi đó, Cơ quan khảo sát địa chất Mỹ cho biết họ đã đo được 3 trận động đất mạnh trên 5 độ richte lần lượt là 5,3 - 5,7 và 5,3 độ richte, mỗi lần cách nhau khoảng một giờ.

Tâm chấn động đất nằm độ sâu từ 10 km cách thị trấn Amatrice khoảng 7 km. Đây là khu vực từng bị thiệt hại nặng nề bởi một thảm họa động đất hồi tháng 8 năm ngoái.

hang loat du chan manh lam rung chuyen mien trung italy hinh 1
Cảnh đổ nát sau trận động đất ở Italy hồi năm 2016. (Ảnh: AP)

Truyền thông Italy chiếu cảnh quay hàng nghìn người dân hoảng sợ chạy ra đường. Theo báo cáo ban đầu, Tòa tháp chuông cổ ở  thị trấn Amatrice đã bị sụp đổ. Lực lượng cứu hộ cho biết chưa thể đánh giá được mức độ thiệt hại tiếp theo bởi ở khu vực này, tuyết đang rơi rất dày và nặng. Để bảo đảm an toàn, chính quyền địa phương đã cho sơ tán nhiều trường học trong khi tạm dừng các dịch vụ giao thông công cộng.Tại thủ đô Rome, người dân ở trên những tòa nhà cao tầng cảm nhận rõ sự rung lắc mạnh.

Ngày 24/8 năm ngoái, một trận động đất mạnh 6,6 độ độ richte đã tàn phá cả một khu vực rộng lớn ở miền trung Italy làm ít nhất 300 người thiệt mạng, hàng chục nghìn ngôi nhà bị phá hủy. Sau cơn chấn địa xảy ra hàng loạt dư chấn mạnh khác. Viện địa vật lý và núi lửa quốc gia Italy trước đó cảnh báo, những cơn rung chấn địa chất đã hình thành và gần đây hoạt động mạnh trong vùng bán kính khoảng 600km vuông ở miền Trung nước này./.

Mai Liên/VOV-Trung tâm Tin
Theo: Reuters
Video đang được xem nhiều
Xuống đường ăn mừng ĐT Việt Nam, một nam thanh niên bị đánh gãy cổ
VOV.VN - Công an quận Hoàn Kiếm đang điều tra việc một nam thanh niên bị đánh hội đồng dẫn tới trọng thương khi ăn mừng chiến thắng của ĐT Việt Nam.