Hàng chục lính Mỹ tại Okinawa, Nhật Bản mắc Covid-19

Hàng chục lính Mỹ tại Okinawa, Nhật Bản mắc Covid-19 Hàng chục lính Mỹ tại Okinawa mắc Covid-19
VOV.VN - Chính quyền Okinawa nghi ngờ, Quân đội Mỹ đã không thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Hàng chục lính thủy đánh bộ Mỹ tại hai căn cứ trên đảo Okinawa phía Nam Nhật Bản đã được xác nhận mắc Covid-19. Chính quyền Okinawa ngày11/7 bày tỏ lo ngại nguy cơ một ổ dịch lớn sẽ xuất hiện, đồng thời yêu cầu một lời giải thích thỏa đáng từ Quân đội Mỹ.

Theo Thống đốc Okinawa Denny Tamaki, do yêu cầu từ phía Mỹ, nên ông không thể cung cấp chính xác số ca mắc. Song các ca mắc tại căn cứ không quân Futenma và căn cứ Hansen.

Trong khi đó, truyền thông địa phương dẫn một nguồn tin giấu tên cho biết, khoảng 60 người đã bị nhiễm virus SARS-CoV-2. Chính quyền Okinawa nghi ngờ, Quân đội Mỹ đã không thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch và sẽ đề nghị Chính phủ đưa ra yêu cầu chính thức để phía Mỹ cung cấp đầy đủ thông tin về số ca mắc, các biện pháp phong tỏa được thực hiện, cũng như đẩy mạnh công tác phòng ngừa.

Trước đó ngày 10/7 Quân đội Mỹ cho biết đang thực hiện các biện pháp phòng ngừa bổ sung nhằm hạn chế sự lây lan của Covid-19 và hạn chế mọi hoạt động di chuyển không cần thiết bên ngoài căn cứ.

Okinawa là nơi đồn trú của hơn một nửa trong số khoảng 50.000  lính Mỹ tại Nhật Bản. Trên địa bàn tỉnh Okinawa, hiện ghi nhận khoảng 150 trường hợp mắc Covid-19, trên tổng số 21.000 trường hợp trên cả nước./.

Thu Hoài/VOV1 (biên dịch)
Theo AP

Tags :

dịch Covid-19 ở Nhật Bản virus SARS-CoV-2 dịch Covid-19
Loading...
Video đang được xem nhiều
5 điều thú vị về Mitsubishi Xpander
VOV.VN - Chuyên gia về xe của Paultan - Hafriz Shah vừa có một clip thú vị chia sẻ về 5 điều đáng chú ý trên mẫu MPV - Mitsubishi Xpander.