Hàng chục ca tử vong mới do Covid-19 ở cả Brazil và Mexico

Hàng chục ca tử vong mới do Covid-19 ở cả Brazil và Mexico Hàng chục ca tử vong mới do Covid-19 ở cả Brazil và Mexico
VOV.VN - Tình hình Covid-19 ở vùng châu Mỹ Latin cũng có nhiều phức tạp với việc có thêm hàng chục người tử vong ở cả Brazil lẫn Mexico do căn bệnh này.

Tính đến sáng 2/4, trang web chính thức của Brazil đã công bố thêm 39 người tử vong và 1.119 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 trong vòng 24 giờ qua, giảm nhẹ so với 1138 trường hợp được báo cáo trước đó một ngày.

hang chuc ca tu vong moi do covid-19 o ca brazil va mexico hinh 1
Lãnh đạo Brazil đeo khẩu trang và dùng gel rửa tay khô. Ảnh: Reuters.

Như vậy Brazil có tổng cộng 6.836 trường hợp nhiễm bệnh và  240 người tử vong do Covid-19, tỷ lệ tử vong do đại dịch này  tại đây đã tăng lên 3,5%.

Theo báo cáo của Bộ Y tế nước này, phần lớn các ca nhiễm virus được xác nhận lây lan tại bang Sao Paulo với hơn 2.900 bệnh nhân.

Trước đó vào ngày 31/3 vừa qua, Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro tuyên bố đại dịch Covid-19 là vấn đề quốc gia, gọi dịch bệnh này là “một thách thức lớn nhất” và nhấn mạnh cần phải ưu tiên hàng đầu đảm bảo mạng sống cho người dân trong giai đoạn nguy hiểm này.

Cũng trong vòng 24 giờ qua, Bộ Y tế Mexico đã xác nhận số lượng các ca tử vong do Covid-19 và nhiễm virus SARS-CoV-2 tăng vọt với tổng số 37 người tử vong và 1.378 trường hợp được xác nhận mắc bệnh tại quốc gia này.

Trước đó ngày 31/3 vừa qua, chính phủ Mexico đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng có hiệu lực đến hết ngày 30/4 và ban hành các quy tắc kiểm soát chặt chẽ hơn.

Theo quy định kiểm soát mới, người dân Mexico không được tham gia hay tổ chức các cuộc tụ họp, gặp mặt trên 50 người, các trường học sẽ tổ chức lớp trực tuyến và các cơ quan khuyến khích các nhân viên làm việc tại nhà./.

CTV Mỹ Linh/VOV1 biên dịch

.
Theo Reuters

Tags :

Mexico Brazil Covid-19 ca tử vong lây lan mạnh
Loading...
Video đang được xem nhiều
Bà Lê Hoàng Diệp Thảo: Cơ duyên giúp cafe Vua gặp gỡ môn thể thao Vua
VOV.VN - Theo TGĐ công ty TNI với thương hiệu King Coffee, nhà tài trợ mới của bóng đá Việt Nam- Lê Hoàng Diệp Thảo, cơ duyên đưa cafe Vua gặp môn thể thao Vua.