Hàn Quốc viện trợ các nước chống dịch Covid-19, khởi tố người vi phạm

Hàn Quốc viện trợ các nước chống dịch Covid-19, khởi tố người vi phạm Hàn Quốc viện trợ các nước chống dịch Covid-19, khởi tố người vi phạm
VOV.VN - Ngoài tập trung khống chế Covid-19 trong nước, Hàn Quốc còn viện trợ cho hàng loạt nước khác đối phó với đại dịch hung hãn này.

Bộ Ngoại giao Hàn Quốc đã công bố gói viện trợ nhân đạo quy mô 6 triệu USD cho 14 quốc gia đối phó dịch Covid-19, gồm 5 nước châu Á, ba nước Trung Nam Mỹ, 6 quốc gia châu Phi và Trung Đông.

han quoc vien tro cac nuoc chong dich covid-19, khoi to 6 nguoi vi pham cach ly hinh 1
Iran là một trong các nước hưởng lợi từ chương trình viện trợ chống Covid-19 của Hàn Quốc. Ảnh: Wana.

Trong đó, Hàn Quốc sẽ hỗ trợ 2 triệu USD cho Iran. Tehran cũng đã yêu cầu Seoul cung cấp bộ kit chẩn đoán, máy kiểm tra khuếch đại gen (PCR) và các thiết bị khử độc dạng phun. Hàn Quốc đang xem xét gửi bộ kit chẩn đoán, trước mắt sẽ gửi hai máy kiểm tra khuếch đại gen và 500 thiết bị khử độc tới Iran trong tuần này.

Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết Seoul cũng đang xem xét viện trợ 1 triệu USD cho 4 quốc gia khác.

Việc cung cấp bộ kít chẩn đoán cho Mỹ, Bộ Ngoại giao cho biết hiện có ba doanh nghiệp Hàn Quốc đang bàn thảo ký hợp đồng xuất khẩu bộ kít sang Mỹ trong thời gian sớm nhất.

ính đến nay, đã có 55 quốc gia yêu cầu Hàn Quốc viện trợ nhân đạo. Seoul sẽ tiến hành hỗ trợ theo thứ tự để không ảnh hưởng đến nhu cầu trong nước. Theo Bộ Ngoại giao, nếu tình hình ngân sách cho phép, Hàn Quốc sẽ cung cấp viện trợ bổ sung.

Ủy ban đối sách phòng dịch trung ương thuộc Cơ quan quản lý dịch bệnh Hàn Quốc (CDC) công bố rằng, đến thời điểm hiện tại, Hàn Quốc đã có tổng cộng 9.976 ca nhiễm virus gây Covid-19, tăng 89 ca so với số liệu ngày trước.

Trong các ca nhiễm mới, thành phố Daegu chiếm nhiều nhất với 21 ca lây nhiễm tập thể tại bệnh viện, nâng tổng số ca mắc Covid-19 tại địa phương này lên 6.725 ca. Tiếp đó là tỉnh Gyeonggi với 17 ca, thành phố Seoul 14 ca… 18 ca dương tính được xác định trong quá trình kiểm dịch nhập cảnh, nâng tổng số ca nhiễm nhập cảnh từ nước ngoài lên 601 ca. 

Trong khi đó, tính đến ngày 1/4, đã có 7.558 người nhập cảnh vào Hàn Quốc, 70% mang quốc tịch Hàn. Có 158 người nước ngoài nhập cảnh theo diện lưu trú ngắn hạn và đã được đưa tới trung tâm điều trị dành cho bệnh nhân nhẹ để cách ly hai tuần.

Bắt đầu từ tháng 4, Hàn Quốc áp dụng biện pháp cách ly hai tuần bắt buộc với toàn bộ người nhập cảnh từ nước ngoài, du khách nhập cảnh từ Châu Âu sẽ được đưa đi xét nghiệm ngay tại sân bay. 

Cho đến nay, đã có 52 trường hợp vi phạm quy định cách ly bắt buộc, 6 trường hợp trong đó đã bị khởi tố.

Tính đến thời điểm hiện tại, Hàn Quốc đã có tổng cộng 169 ca tử vong do dịch Covid-19, tăng 4 người so với số liệu một ngày trước. Số ca được điều trị khỏi và dỡ bỏ cách ly tăng 261 người, đạt tổng cộng 5.828 người, tỷ lệ tử vong là 1,69%./.

Bùi Hùng/VOV-Tokyo

Tags :

Covid-19 Hàn Quốc có trách nhiệm viện trợ chống dịch Covid-19 thiết bị y tế
Loading...
Video đang được xem nhiều
Hài hước chú chó chạy vòng tròn đuổi bắt chiếc dây xích đeo trên cổ
VOV.VN - Chú chó chạy vòng quanh chiếc tủ, quyết tâm đuổi theo đuôi chiếc dây xích đeo trên cổ và mừng rỡ khi bắt được nó.