Hàn Quốc: Triều Tiên đang tìm cách đàm phán với Mỹ

Hàn Quốc: Triều Tiên đang tìm cách đàm phán với Mỹ Hàn Quốc: Triều Tiên đang tìm cách đàm phán với Mỹ
VOV.VN - Hàn Quốc hôm nay (26/12) dự báo, Triều Tiên có thể sẽ tìm cách đàm phán mở với Mỹ vào năm tới.

Trong một tuyên bố, Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết, Triều Tiên sẽ tìm cách đối thoại với Mỹ, đồng thời tiếp tục theo đuổi nỗ lực để được công nhận là quốc gia sở hữu hạt nhân. Tuy nhiên, Bộ Thống nhất Hàn Quốc lại không đưa ra lý do tại sao lại có nhận định này.

han quoc trieu tien dang tim cach dam phan voi my hinh 1
Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (phải) và Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: CNN.

Trong khi đó, cùng ngày, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết đã giao 4 đơn vị tiến hành giám sát các chính sách của Triều Tiên nhằm ngăn ngừa và phản ứng kịp thời trước các mối đe dọa tên lửa và hạt nhân Triều Tiên.

Căng thẳng gia tăng liên quan đến chương trình tên lửa và hạt nhân của Triều Tiên đặc biệt sau khi Triều Tiên ngày 29/11 thông báo đã thử thành công một tên lửa đạn đạo liên lục địa đặt nước Mỹ vào tầm bắn của vũ khí hạt nhân của Triều Tiên.  

Các nhà ngoại giao Mỹ nêu rõ đang tìm kiếm một giải pháp ngoại giao tuy nhiên để xuất nghị quyết trừng phạt khắt khe hơn để gia tăng áp lực đối với Triều Tiên./.

Hồng Nhung/VOV-Trung tâm Tin
Theo Reuters
Loading...
Video đang được xem nhiều
Tạt đầu container, ô tô con bị hất tung sang làn ngược chiều
VOV.VN - Sáng 11/7, ô tô lưu thông trên đường Nguyễn Văn Linh, Hải Phòng, không quan sát tạt đầu xe container và bị hất tung sang làn đường ngược chiều.