Hàn Quốc kêu gọi Mỹ, Triều Tiên nối lại đàm phán cấp chuyên viên

Hàn Quốc kêu gọi Mỹ, Triều Tiên nối lại đàm phán cấp chuyên viên Hàn Quốc kêu gọi Mỹ, Triều Tiên nối lại đàm phán cấp chuyên viên
VOV.VN - Thủ tướng Hàn Quốc Lee Nak-yon kêu gọi sớm nối lại các cuộc đàm phán cấp chuyên viên giữa Triều Tiên và Mỹ.

Thủ tướng Hàn Quốc Lee Nak-yon hôm 4/9 kêu gọi sớm nối lại các cuộc đàm phán cấp chuyên viên giữa Triều Tiên và Mỹ nhằm đạt được hòa bình lâu dài trên Bán đảo Triều Tiên.

han quoc keu goi my, trieu tien noi lai dam phan cap chuyen vien hinh 1
Thủ tướng Hàn Quốc Lee Nak-yon. Ảnh: Yonhap.

Ông Lee Nak-yon cho biết,  cả Hàn Quốc, Triều Tiên và Mỹ đã nỗ lực tìm một cách thức để phi hạt nhân hóa hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên từ năm 2018 nhưng đến nay chưa đạt được các kết quả nổi bật, song các bên vẫn duy trì con đường đối thoại để tìm ra cách thức đó. Ông mong muốn các cuộc đối thoại làm việc giữa hai bên sẽ sớm được nối lại. Kết quả của các cuộc đàm phán này sẽ ảnh hưởng đến việc thiết lập hòa bình lâu dài trên bán đảo Triều Tiên.

Cuối tháng 6/2019, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un và Tổng thống Mỹ Trump gặp nhau tại làng đình chiến Bàn Môn Điếm. Cả hai đã đồng ý khởi động lại các cuộc đàm phán cấp độ chuyên viên về phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên./.

Vũ Anh Tuấn/VOV1 (biên dịch)
Theo Tân Hoa xã

Tags :

Hàn Quốc Mỹ Triều Tiên đàm phán cấp chuyên viên phi hạt nhân
Loading...
Video đang được xem nhiều
VIDEO: Xuân Trường đá phạt đẳng cấp giúp HAGL ghi bàn vào lưới Hà Tĩnh
VOV.VN - Cú đá phạt đẳng cấp của Lương Xuân Trường đưa bóng dội xà ngang, tạo thời cơ cho Chevaughn Walsh ghi bàn giúp HAGL thắng Hà Tĩnh 1-0.