Hàn Quốc đưa tâm dịch Covid-19 Daegu thành “khu vực quản lý đặc biệt”

Hàn Quốc đưa tâm dịch Covid-19 Daegu thành "khu vực quản lý đặc biệt" Hàn Quốc đưa tâm dịch Covid-19 Daegu thành “khu vực quản lý đặc biệt”
VOV.VN - Thành phố Daegu thuộc tỉnh Gyeongsangbuk là khu vực có nhiều người nhiễm Covid-19 nhất của Hàn Quốc.

Ngày 21/2, Thủ tướng Hàn Quốc Chung Sye-kyun đã quyết định đưa thành phố Daegu thuộc tỉnh Gyeongsangbuk là “khu vực quản lý đặc biệt” vì liên quan đến dịch Covid-19. Đây là khu vực có nhiều người nhiễm Covid-19 nhất của Hàn Quốc.

han quoc dua tam dich covid-19 daegu thanh "khu vuc quan ly dac biet" hinh 1
Thủ tướng Hàn Quốc Chung Sye-kyun. Ảnh: Yonhap

Thủ tướng Chung Sye-kyun cũng nhấn mạnh Hàn Quốc sẽ thực hiện những biện pháp đặc biệt đối với Daegu trong đó khẩn trương dừng các hoạt động tiếp xúc giữa người chưa bị nhiễm với người đã bị nhiễm Covid-19; chữa trị tốt cho những người bị nhiễm bệnh.        

Chính phủ Hàn Quốc cũng sẽ hỗ trợ toàn diện về bố trí phòng bệnh, nhân viên y tế, trang thiết bị y tế… để điều trị cho các bệnh nhân, sẵn sàng phái cử quân y, lắp đặt các thiết bị y tế tạm thời cho những người phải cách ly ở nhà.

Trước tình hình số người nhiễm Covid-19 lên tới hơn 100 người tại Daegu, Thủ tướng cho rằng ngay cả chính phủ Hàn Quốc cũng phải thường xuyên thay đổi biện pháp đối phó với dịch Covid-19 để phù hợp với sự thay đổi của tình hình thực tế.

Thủ tướng cũng sẽ tăng cường họp cấp Bộ trưởng, mở rộng thêm sự tham gia của Thị trưởng, Thống đốc các tỉnh, một tuần 3 lần về phòng chống dịch Covid-19.

Trước tình hình dịch bệnh trên, Thủ tướng Chung Sye-kyun đã tiến hành báo cáo lên Tổng thống Moon Jae-in. Trong báo cáo, Thủ tướng đề nghị tăng mức “cảnh báo” hiện tại lên mức “nghiêm trọng” đối với dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại Hàn Quốc.

Trong khi đó, theo thống kê, tính đến sáng nay, Hàn Quốc đã xác nhận thêm 52 người mới nhiễm virus corona, trong đó có 41 người ở thành phố Daegu, nâng tổng số người nhiễm ở nước này lên 156 người.

Thị trưởng Seoul ngày 21/2 cũng đã chỉ thị cấm tổ chức các cuộc tụ hội trước quảng trường có ở trung tâm của thành phố./.

Bùi Hùng/VOV-Tokyo

Tags :

Han Quốc dịch Covid-19 khu vực quản lý đặc biệt bệnh nhân Covid-19
Loading...
Video đang được xem nhiều
Chốt kiểm dịch ở Hải Phòng hiểu sai chỉ đạo, xe tải chở hàng phải quay đầu
VOV.VN -Chốt kiểm dịch ở Hải Phòng thực hiện sai chỉ thị của Thủ tướng, không cho xe ngoại tỉnh vào TP khiến các xe tải chở hàng hóa quay đầu về.
Loading...