Hàn Quốc chỉ trích một số báo đưa tin sai lệch về khủng hoảng Nhật-Hàn

Hàn Quốc chỉ trích một số báo đưa tin sai lệch về khủng hoảng Nhật-Hàn Hàn Quốc chỉ trích một số báo đưa tin sai lệch về khủng hoảng Nhật-Hàn
VOV.VN - Chính phủ Hàn Quốc đã chỉ trích 2 tờ báo lớn của nước này đã đăng thông tin sai lệch về xung đột thương mại đang diễn ra giữa Hàn Quốc và Nhật Bản.

Chính phủ Hàn Quốc hôm 16/7 lên tiếng chỉ trích 2 tờ báo lớn chủ chốt của nước này là Chosun Ilbo và tờ JoongAng Ilbo đã đăng tải tin sai lệch về quan điểm của người Hàn Quốc đối với cuộc xung đột thương mại đang diễn ra giữa Hàn Quốc và Nhật Bản.

han quoc chi trich mot so bao dua tin sai lech ve khung hoang nhat-han hinh 1
Ảnh chụp màn hình trang web Chosun Ilbo.

Phát biểu trong cuộc họp báo sáng 17/7 tại thủ đô Seoul, người phát ngôn của Tổng thống Hàn Quốc, bà Ko Min Jung đã trích dẫn nguồn tin từ 2 tờ báo Chosun và tờ JoongAng nhấn mạnh rằng, báo chí cần phải đứng trên lập trường và lợi ích của người dân.

Bà Ko Min Jung nói: “Hai tờ báo lớn của Hàn Quốc đã chỉ trích lập trường của Chính phủ Hàn Quốc trong việc đối phó với các biện pháp hạn chế xuất khẩu của Nhật Bản. Những thông tin này được dịch ra tiếng Nhật và đăng tải trên trang web của Nhật Bản. Tôi muốn nói rằng liệu điều này có thực sự phản ánh quan điểm của người Hàn Quốc hay không? Các công ty của Hàn Quốc đã trong tình trạng khó khăn và Chính phủ đang cố gắng để vượt qua cuộc khủng hoảng này. Vào thời điểm này, báo chí cần phải trả lời câu hỏi làm thế nào để đảm bảo lợi ích cho đất nước và người dân Hàn Quốc”.

Hàn Quốc và Nhật Bản rơi vào vòng xoáy cuộc chiến thương mại công nghệ sau khi Nhật Bản ra quyết định hạn chế xuất khẩu các sản phẩm công nghệ cao sang Hàn Quốc khiến cho nhiều công ty điện tử của nước này lao đao vì thiếu linh kiện. Hàn Quốc một mặt kêu gọi Nhật Bản dỡ bỏ lệnh hạn chế, đồng thời đe dọa sẽ kiện lên WTO. Cuối tuần trước, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cũng cho biết chính phủ nước này sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp trong nước một cách tích cực để ứng phó với lệnh cấm từ Tokyo./.

Châu Anh/VOV1 biên dịch
Nguồn: AP

Tags :

Hàn Quốc-Nhật Bản xung đột thương mại quan điểm người Hàn Quốc chỉ trích báo chí đưa tin sai lệch
Loading...
Video đang được xem nhiều
5 điều thú vị về Mitsubishi Xpander
VOV.VN - Chuyên gia về xe của Paultan - Hafriz Shah vừa có một clip thú vị chia sẻ về 5 điều đáng chú ý trên mẫu MPV - Mitsubishi Xpander.