Hàn Quốc bắt giữ Giáo chủ Giáo phái Tân Thiên Địa

Hàn Quốc bắt giữ Giáo chủ Giáo phái Tân Thiên Địa Hàn Quốc bắt giữ Giáo chủ Giáo phái Tân Thiên Địa vụ Covid-19
VOV.VN - Hôm 1/8, chính quyền Hàn Quốc đã bắt Giáo chủ Giáo phái Tân Thiên Địa với cáo buộc cản trở cơ quan chức năng nỗ lực kiểm soát dịch bệnh Covid-19.

Sáng 1/8, tòa án quận Suwon, phía Nam thủ đô Seoul đã ra lệnh bắt giữ người sáng lập Giáo phái Tân Thiên Địa Lee Man-hee.

han quoc bat giu giao chu giao phai tan thien dia  hinh 1
Giáo chủ Lee Man-hee tại 1 buổi họp báo vào tháng 3/2020. Ảnh: Reuters.

Các công tố viên cáo buộc Giáo chủ giáo phái này đã không khai báo trung thực đầy đủ danh sách tín đồ cũng như thông tin về các địa điểm tụ họp của giáo phái khi giới chức y tế yêu cầu trình báo hồi tháng 2, làm bùng phát ổ dịch lớn nhất cả nước với hơn 5.000 ca mắc Covid-19 được ghi nhận.

Bên cạnh đó, ông Lee Man-hee cũng phải đối mặt với cáo buộc biển thủ 5,6 tỷ won (tương đương khoảng 4,68 triệu USD) ngân sách của Giáo phái và tổ chức các sự kiện tôn giáo trái phép từ năm 2015 đến 2019.

Trước đó vào tháng 2 năm nay, ổ dịch của các tín đồ tôn giáo thuộc Giáo phái Tân Thiên Địa tại các nhà thờ tại thành phố Daegu đã làm bùng phát làn sóng dịch bệnh thứ hai mạnh mẽ tại Hàn Quốc./.

CTV Mỹ Linh/VOV1 biên dịch
Theo Yonhap, AP

Tags :

Covid-19 Tân Thiên Địa bắt giữ giáo chủ giáo phái ổ dịch
Loading...
Video đang được xem nhiều
Độc đáo căn nhà “kẹp giữa” 2 làn đường vì chủ nhân không chịu chuyển đi
VOV.VN - Vì chủ nhà không chịu chuyển đi nên ngôi nhà của người dân ở Quảng Châu, Trung Quốc này đã nằm ở vị trí vô cùng độc đáo khi bị "kẹt giữa" 2 con đường.