Hai nhà leo núi Nhật Bản thiệt mạng trên đỉnh núi Matterhorn

Hai nhà leo núi Nhật Bản thiệt mạng trên đỉnh núi Matterhorn nhà leo núi
VOV.VN - 2 nạn nhân đều là nam giới khoảng 60 tuổi. Đội tìm kiếm cứu hộ Thụy Sĩ phát hiện thi thể hai nạn nhân ở độ cao 4.478m trên núi Matterhorn thuộc Alpes.

Nhà chức trách Nhật Bản hôm nay cho biết, hai nhà leo núi nước này vừa được tìm thấy đã chết trên núi Matterhorn thuộc dãy Alpes khi cố gắng chinh phục đỉnh núi nguy hiểm và cao nhất châu Âu này, trong điều kiện thời tiết rất xấu.

Hai nạn nhân đều là nam giới khoảng 60 tuổi. Đội tìm kiếm cứu hộ Thụy Sĩ phát hiện thi thể hai người này ở độ cao 4.478m trên núi đá Matterhorn. 

hai nha leo nui nhat ban thiet mang tren dinh nui matterhorn hinh 1
Trực thăng cứu hộ tìm kiếm người trượt tuyết mất tíchở khu vực núi Alpes (Ảnh minh họa/ AFP)
Ngày 10/8, một vận động viên leo núi Ba Lan đã nhìn thấy 2 người này đang cố gắng trở xuống khu lán trại Solvay, cách đó 700m và phát cảnh báo cấp cứu tới dịch vụ cứu hộ. Tuy nhiên, do tuyết rơi dày đặc và gió mạnh nên 1 ngày sau các nhân viên cứu hộ mới tiếp cận được khu vực hai nhà leo núi Nhật Bản gặp nạn. Hiện các nhân viên cứu hộ Thụy Sĩ đang tìm kiếm một nhà leo núi khác được cho là mất tích cùng thời điểm đó.

Matterhorn, trải dài trên biên giới giữa Italia và Thụy Sĩ là một đỉnh núi có  hình kim tự tháp. Nơi này được coi là một trong những đường leo khổ ải nhất trong dãy Alpes vì có nhiều vách đá trắng dựng đứng. 

Từ năm 1865 đến năm 1995, đã có 500 nhà leo núi thiệt mạng trước khi lên tới đỉnh. Tuy nhiên, mỗi năm vẫn có khoảng 3.000 nhà leo núi vẫn muốn tới đây để khám phá và muốn ghi tên mình vào danh sách những vận động viên có thể chinh phục được đỉnh núi cao gần 5.000m này./.

Mai Liên/VOV - Trung tâm Tin
Theo Reuters
Loading...
Video đang được xem nhiều
Rafaelson - ngoại binh đáng chờ đợi ở V-League 2020
VOV.VN - Với chất lượng chuyên môn ở mức khá cùng bản lý lịch tương đối ấn tượng, ngoại binh Rafaelson của CLB Nam Định được chờ đợi sẽ tỏa sáng ở V-League 2020
Loading...