Hạ viện Nga thông qua sửa đổi Hiến pháp cho phép Putin tái tranh cử

Hạ viện Nga thông qua sửa đổi Hiến pháp cho phép Putin tái tranh cử Hạ viện thông qua sửa đổi Hiến pháp cho phép ông Putin tái tranh cử
VOV.VN - Duma quốc gia, tức Hạ viện Nga vừa bỏ phiếu thông qua lần cuối sửa đổi Hiến pháp cho phép ông Putin ra tranh cử Tổng thống lần nữa vào năm 2024.

Sửa đổi được thông qua với 383 phiếu ủng hộ và 43 phiếu trắng trong lần đọc thứ 3 và cũng là lần cuối cùng tại Hạ viện. Không ai bỏ phiếu chống. Theo Hiến pháp hiện hành của Nga, một người không được giữ vị trí Tổng thống quá 2 nhiệm kỳ liên tiếp. Đối với ông Putin, năm 2024 sẽ là năm kết thúc nhiệm kỳ thứ 2 liên tiếp và là nhiệm kỳ Tổng thống thứ 4 của ông kể từ khi tiếp quản quyền lãnh đạo từ ông Boris Yeltsin năm 1999.

ha vien nga thong qua sua doi hien phap cho phep putin tai tranh cu hinh 1
Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Reuters

Trong một phát biểu ngày hôm qua (10/3), nhà lãnh đạo Nga đã để ngỏ khả năng tiếp tục theo đuổi vị trí lãnh đạo nước Nga sau khi kết thúc nhiệm kỳ vào năm 2024, đồng thời nhấn mạnh, nước Nga cần một sự thay đổi mang tính cách mạng./.

Thu Hoài/VOV1 (biên dịch)
Theo Reuters

Tags :

Hạ viện Nga Duma quốc gia sửa đổi hiến pháp Putin tái tranh cử bầu cử Tổng thống Nga
Loading...
Video đang được xem nhiều
Video: Phản ứng hài hước của rái cá khi không muốn tắm
VOV.VN - Đoạn video cho thấy chú rái cá có chút lo lắng và sợ hãi khi thấy vòi phun nước và nó cố gắng ngăn không cho nước chảy.