EU triển khai lực lượng đặc nhiệm hỗ trợ chống khủng bố ở châu Phi

EU triển khai lực lượng đặc nhiệm hỗ trợ chống khủng bố ở châu Phi EU triển khai lực lượng đặc nhiệm hỗ trợ chống khủng bố ở châu Phi
VOV.VN - Kế hoạch triển khai sẽ bắt đầu từ 15/7, trong đó, đợt đầu tiên sẽ bao gồm 100 lính đặc nhiệm của Pháp và Estonia.

Ngày 12/7, Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Florence Parly cho biết, các lực lượng đặc nhiệm chung thuộc liên minh châu Âu (EU) chuẩn bị được triển khai tới Mali để hỗ trợ cho cuộc chiến chống khủng bố tại khu vực.

Kế hoạch triển khai sẽ bắt đầu từ thứ Tư (15/7) tới. Trong đó, đợt đầu tiên sẽ bao gồm 100 lính đặc nhiệm của Pháp và Estonia. Các đợt bổ sung tiếp theo bao gồm 60 lính đặc nhiệm của cộng hòa Séc được triển khai trong tháng 10/2020, 150 lính đặc nhiệm Thụy Điển vào tháng 1/2021. Ngoài ra, theo bà Parly, Italia cũng bày tỏ mong muốn cử lực lượng tham gia nhiệm vụ chung này.

eu trien khai luc luong dac nhiem ho tro chong khung bo o chau phi hinh 1
Các lực lượng pháp được triển khai tới Mali trong khuôn khổ chiến dịch Barkhane. Ảnh: France 24

Theo các số liệu thống kê của Liên Hợp Quốc, bạo lực giữa các phe phái thánh chiến và bạo lực sắc tộc đã cướp đi sinh mạng của hơn 4.000 người tại các quốc gia Mali, Nigeria, Burkina Faso trong năm 2019. Khu vực các nước Sahel cũng đang chứng kiến số vụ tấn công ngày càng tăng do các phe nhóm cực đoan tiến hành, bất chấp việc các quốc gia đã tăng cường lực lượng quân sự, trong đó Pháp đã triển khai 5.000 binh sỹ tham gia lực lượng chống khủng bố tại đây.

Cũng theo Bộ trưởng Quốc phòng Pháp, mặc dù các phe nhóm thánh chiến trong khu vực đã trở nên suy yếu nhưng chúng đang có xu hướng tăng cường tuyển mộ trẻ em vị thành niên để tiến hành các hoạt động khủng bố./.

Ngọc Tuấn/VOV1 (biên dịch)
Theo France24

Tags :

EU lực lượng đặc nhiệm chống khủng bố châu Phi
Loading...
Video đang được xem nhiều
5 điều thú vị về Mitsubishi Xpander
VOV.VN - Chuyên gia về xe của Paultan - Hafriz Shah vừa có một clip thú vị chia sẻ về 5 điều đáng chú ý trên mẫu MPV - Mitsubishi Xpander.