EU kêu gọi Quốc hội Anh bỏ phiếu về thỏa thuận Brexit

EU kêu gọi Quốc hội Anh bỏ phiếu về thỏa thuận Brexit EU kêu gọi Quốc hội Anh bỏ phiếu về thỏa thuận Brexit
VOV.VN - Chủ tịch Hội đồng Châu Âu đã gửi lời chúc mừng tới Thủ tướng Anh Johnson sau bầu cử và kêu gọi Quốc hội nước này sớm bỏ phiếu về thỏa thuận Brexit.

Hôm qua (13/12), Chủ tịch Hội đồng Châu Âu Charles Michel đã gửi lời chúc mừng tới Thủ tướng Anh Boris Johnson đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử. Đồng thời, ông kêu gọi Quốc hội Anh bỏ phiếu về một thỏa thuận Brexit đã được đề xuất càng sớm càng tốt.

eu keu goi quoc hoi anh bo phieu ve thoa thuan brexit hinh 1
Chủ tịch Hội đồng Châu Âu Charles Michel. Ảnh: Reuters

Phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh Liên minh châu Âu (EU) tại thủ đô Brussels, Bỉ, Chủ tịch Hội đồng Châu Âu  cho biết:

“Chúng tôi hy vọng Quốc hội Anh sẽ tổ chức một cuộc bỏ phiếu sớm nhất có thể về thỏa thuận Brexit. Điều quan trọng nhất là mọi thứ phải rõ ràng. Chúng tôi - Liên minh Châu Âu sẽ đối thoại để có được mối quan hệ gần gũi với Anh trong tương lai”.

Với kết quả của cuộc bầu cử Anh mới đây, hiện việc nước này rời khỏi Liên minh Châu Âu (EU) đã trở nên “sáng sủa” hơn. Mối quan hệ trong tương lai giữa Anh và Liên minh Châu Âu (EU) cũng đã được các nhà lãnh đạo tính đến./.

CTV Mỹ Linh/VOV1 (biên dịch)
Theo Reuters

Tags :

Quốc hội Anh bỏ phiếu Brexit Thủ tướng Boris Johnson châu Âu bầu cử Anh
Video đang được xem nhiều
Hình ảnh vụ nổ kinh hoàng ở Beirut (Lebanon) qua 15 góc máy camera
VOV.VN -Vụ nổ ở Beirut khiến ít nhất 78 người thiệt mạng và hơn 4.000 người bị thương. Theo giới chức Lebanon, các con số thương vong có thể tiếp tục tăng cao.