EU hoàn thiện danh sách công dân từ các quốc gia được phép vào khối

EU hoàn thiện danh sách công dân từ các quốc gia được phép vào khối EU đang hoàn thiện danh sách công dân từ các quốc gia được phép vào khối
VOV.VN - Đại sứ các nước EU đang tiến gần đến việc hoàn thiện danh sách những quốc gia mà công dân của họ được phép vào lại khối.

Dự kiến danh sách có thể được công bố vào cuối tuần tới. Các công dân Mỹ gần như chắc chắn sẽ bị loại trừ trong ngắn hạn, do số trường hợp mắc Covid-19 tại Mỹ tiếp tục gia tăng.

eu dang hoan thien danh sach cong dan tu cac quoc gia duoc phep vao khoi hinh 1
Du khách tại sân bay quốc tế Heathrow, Anh. Ảnh: Reuters

Các Đại sứ cũng sẽ sớm công bố tiêu chí đánh giá, trong đó bao gồm các biện pháp kiểm soát dịch của các quốc gia, liệu quốc gia đó có cấm công dân từ châu Âu hay không và tỷ lệ lây nhiễm hiện nay....

Tỷ lệ lây nhiễm tại Nga, Ấn Độ, Brazil hiện vẫn rất cao, cho thấy khó có khả năng Liên minh châu Âu để công dân những nước này vào khối. Danh sách cũng sẽ được cập nhật 14 ngày một lần, với việc bổ sung danh sách các nước mới hoặc gạch bỏ các nước không kiểm soát dịch tốt.

Khối Schengen, khu vực thuộc châu Âu cho phép bãi bỏ hộ chiếu và quản lý biên giới tại biên giới chung cùng 4 quốc gia khác dự kiến mở cửa biên giới nội khối trở lại vào ngày mùng 1/7 tới./.

Phạm Hà/VOV1 (Biên dịch)
Theo AP

Tags :

EU công dân Covid-19 Nga Ấn Độ
Loading...
Video đang được xem nhiều
Hà Nội tiến hành phong toả chung cư Tân Việt vì ca nghi mắc Covid-19
VOV.VN - Phong toả toà nhà Tân Việt, xã Đức Thượng, huyện Hoài Đức (TP.Hà Nội) sau khi phát hiện có một ca nghi mắc Covid-19.