EU chính thức phê chuẩn quyết định gia hạn lệnh trừng phạt Nga

EU chính thức phê chuẩn quyết định gia hạn lệnh trừng phạt Nga EU chính thức phê chuẩn quyết định gia hạn lệnh trừng phạt Nga
VOV.VN - 27 nhà lãnh đạo các quốc gia thuộc liên minh châu Âu sẽ cùng thảo luận và thông qua lệnh gia hạn trừng phạt kinh tế đối với Nga vào ngày 19/6.

Các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu dự kiến sẽ chính thức phê chuẩn quyết định gia hạn các biện pháp trừng phạt kinh tế đối với Nga cho đến hết tháng 1/2021 vào ngày 19/06.

Dự kiến vào sáng 19/6, 27 nhà lãnh đạo các quốc gia thuộc liên minh châu Âu sẽ cùng tham gia một Hội nghị cấp cao trực tuyến để cùng thảo luận và thông qua lệnh gia hạn trừng phạt kinh tế đối với Nga.

eu chinh thuc phe chuan quyet dinh gia han lenh trung phat nga hinh 1
Một góc thành phố Sevastopol. (Nguồn: TASS)

Đây là năm thứ sáu liên tiếp Liên minh châu Âu kéo dài các biện pháp trừng phạt Nga sau khi sự kiện sáp nhập bán đảo Crimea và Sevastopol năm 2014, cũng như cáo buộc Nga hỗ trợ lực lượng đối lập tại miền Đông Ukraine. Các biện pháp trừng phạt kinh tế của Liên minh châu Âu nhằm vào ngành năng lượng, quốc phòng và tài chính của Nga hiện nay có hiệu lực đến cuối tháng 7 tới./.

CTV Mỹ Linh/VOV1

Tags :

EU Nga trừng phạt kinh tế lệnh trừng phạt Nga
Loading...
Video đang được xem nhiều
Hà Nội tiến hành phong toả chung cư Tân Việt vì ca nghi mắc Covid-19
VOV.VN - Phong toả toà nhà Tân Việt, xã Đức Thượng, huyện Hoài Đức (TP.Hà Nội) sau khi phát hiện có một ca nghi mắc Covid-19.