Ecuador tố Julian Assange sử dụng ĐSQ nước này hoạt động tình báo

Ecuador tố Julian Assange sử dụng ĐSQ nước này hoạt động tình báo Ecuador tố Julian Assange sử dụng ĐSQ nước này cho hoạt động tình báo
VOV.VN - Cảnh sát Anh ngày 11/4 đã bắt giữ nhà sáng lập WikiLeaks Julian Assange sau khi Ecuador tước bỏ quy chế tị nạn cho ông này sau 7 năm.

Tổng thống Ecuador Lenin Moreno ngày 15/4 cáo buộc nhà sáng lập WikiLeaks Julian Assange liên tục vi phạm các điều kiện tị nạn và tìm cách sử dụng sứ quán nước này ở Anh làm trung tâm tình báo.

ecuador to julian assange su dung dsq nuoc nay cho hoat dong tinh bao hinh 1
Julian Assange trên xe chuyên dụng của cảnh sát Anh sau khi bị đưa ra khỏi Đại sứ quán Ecuador. Ảnh: Getty

Cảnh sát Anh ngày 11/4 đã bắt giữ nhà sáng lập WikiLeaks Julian Assange sau khi Ecuador tước bỏ quy chế tị nạn cho ông này sau 7 năm. Ông Julian Assange có khả năng sẽ được dẫn độ sang Mỹ để xét xử với cáo buộc đã tiết lộ nhiều thông tin mật nhất từ trước tới nay.

Quan hệ giữa ông Julian Assange và Ecuador đã đổ vỡ sau khi nước này cáo buộc ông Julian Assange đã tiết lộ thông tin đời tư của Tổng thống Moreno. Trong khi đó, Tổng thống Moreno tuyên bố, ông lấy làm tiếc vì ông Julian Assange đã sử dụng sứ quán Ecuador ở Anh nhằm can thiệp vào quá trình dân chủ ở các nước khác./. 

PV/VOV-Washington

Tags :

Ecuador Julian Assange Vụ bắt giữ người sáng lập WikiLeaks
Loading...
Video đang được xem nhiều
VIDEO: Đoàn Văn Hậu kiến tạo cực chất trên đất Hà Lan
VOV.VN - Video Đoàn Văn Hậu có pha kiến tạo giúp Jong Heerenveen giành chiến thắng trước VVV Venlo.
Loading...