Đức thử nghiệm camera nhận diện khuôn mặt ở nhà ga Berlin ​

Đức thử nghiệm camera nhận diện khuôn mặt ở nhà ga Berlin  ​ Đức
VOV.VN - Cảnh sát Đức hôm qua đã triển khai những chiếc camera nhận diện khuôn mặt đầu tiên tại nhà ga chính tại thủ đô Berlin.

Công nghệ mới lần đầu tiên được thử nghiệm tại nhà ga chính của Berlin sẽ giúp lực lượng an ninh có thể phát hiện và nhanh chóng bắt giữ những nghi can tội phạm và khủng bố.

duc thu nghiem camera nhan dien khuon mat o nha ga berlin  ​ hinh 1
Hiệp hội luật sư Đức giới thiệu công nghệ nhận dạng khuôn mặt ở Berlin, Đức ngày 1/8. Ảnh: Reuters

Việc triển khai các camera nhận diện khuôn mặt nhận được nhiều ý kiến trái chiều do đối với nhiều người Đức, quyền riêng tư là một vấn đề nhạy cảm. Tuy nhiên, Bộ trưởng Nội vụ Đức Thomas de Maiziere đã trấn an những người phản đối kế hoạch này.

“Tôi muốn nói rằng, những chiếc camera này sẽ ghi lại hình ảnh mọi người mà không làm lộ nhân dạng. Video giám sát là rất quan trọng để nhận diện các hành động phạm tội. Thông qua công nghệ mới này, hình ảnh của những người không khả nghi sẽ không bị lưu lại. Trong vài giây xuất hiện, nó chỉ có thể nhận dạng nếu những người xuất hiện đã có tên trong hồ sơ cần lưu ý hoặc đang bị điều tra của cơ quan an ninh. Chỉ trong trường hợp này thì những nhân dạng đó mới bị lưu lại”, ông Thomas de Maiziere nói.

Việc lắp đặt camera nhận diện khuôn mặt tại nhà ga Berlin là một phần trong những cam kết của Thủ tướng Angela Merkel về việc tăng ngân sách cho an ninh. Động thái này diễn ra trong bối cảnh người dân Đức ngày càng lo ngại về an ninh, đặc biệt là sau các vụ tấn công khủng bố do những người di cư và tị nạn thực hiện. Đây cũng là vấn đề nóng bao trùm cuộc tổng tuyển cử diễn ra tại Đức vào tháng tới./.

Thùy Linh/VOV - Trung tâm Tin
Theo Reuters
Loading...
Video đang được xem nhiều
BLV Quang Huy tiếc khi HLV Chung Hae-seong chia tay CLB TPHCM
VOV.VN - BLV Quang Huy, BLV Quang Tùng tiếc nuối khi HLV Chung Hae-seong chia tay CLB TPHCM khi mà V-League 2020 chưa đi được nửa chặng đường.