Đức Giáo hoàng ca ngợi cuộc gặp Trump-Kim

Đức Giáo hoàng ca ngợi cuộc gặp Trump-Kim Đức Giáo hoàng ca ngợi cuộc gặp Trump-Kim
VOV.VN - Đức Giáo hoàng cho rằng, đây là cuộc gặp sẽ dẫn tới nền hòa bình cho toàn thế giới.

Đức Giáo hoàng Francis ngày 30/6 đã lên tiếng ca ngợi cuộc gặp “bất ngờ” giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại khu vực phi quân sự giữa biên giới Hàn Quốc và Triều Tiên. Đức Giáo hoàng cho rằng, đây là cuộc gặp sẽ dẫn tới nền hòa bình cho toàn thế giới.

duc giao hoang ca ngoi cuoc gap trump-kim hinh 1
Đức Giáo hoàng Francis (Ảnh: Reuters)

“Trong vài giờ vừa qua, chúng ta đã thấy ở Hàn Quốc 1 ví dụ điển hình về văn hóa của 1 cuộc gặp bất ngờ. Tôi xin hoan nghênh những nhân vật chính của cuộc cuộc gặp, với 1 lời cầu nguyện rằng, một cử chỉ quan trọng như vậy sẽ là 1 bước tiến nữa trên con đường đi đến hòa bình, không chỉ cho riêng bán đảo Triều Tiên mà còn là vì lợi ích của toàn thế giới”.

Năm ngoái, Đức giáo hoàng Franciscũng đã được Nhà lãnh đạo Triều Tiên mời tới thăm Bình Nhưỡng, thông qua Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. Tại thời điểm đó, Đức Giáo hoàng cho biết, sẽ tiến hành 1 chuyến thăm như vậy trong 1 thời điểm thích hợp và nếu chuyến thăm đó có thể giúp tạo ra nền hòa bình cho bán đảo./.

Đình Nam/VOV1
biên dịch

Tags :

Đức Giáo hoàng Francis cuộc gặp giữa Donald Trump và Kim Jong-un Triều Tiên
Loading...
Video đang được xem nhiều
Dừng hoạt động kinh doanh, khu phố cổ Hoàn Kiếm ít người...như Tết
VOV.VN - Sáng nay (27/3), quận Hoàn Kiếm đã tạm ngừng toàn bộ hoạt động kinh doanh mọi mặt hàng không cấp thiết để phòng chống dịch Covid-19.
Loading...