Dữ liệu của hộp đen chiếc máy bay Ethiopia gặp nạn đã được tải xuống

Dữ liệu của hộp đen chiếc máy bay Ethiopia gặp nạn đã được tải xuống Dữ liệu của hộp đen chiếc máy bay Ethiopia gặp nạn đã được tải xuống
VOV.VN - Ethiopia hôm 13/3 đã chuyển các hộp đen tới Pháp, sau khi giới chức nước này cho biết không đủ các điều kiện để phân tích dữ liệu của hộp đen.

Cơ quan điều tra tai nạn hàng không Pháp vừa cho biết, dữ liệu từ chiếc hộp đen ghi giọng nói trong buồng lái của chiếc máy bay Ethiopia gặp nạn tuần trước đã được tải xuống thành công. Cơ quan này cho biết đã không nghe các file âm thanh được tải xuống và dữ liệu đã được chuyển cho các nhà điều tra của Ethiopia.

du lieu cua hop den chiec may bay ethiopia gap nan da duoc tai xuong  hinh 1
Mảnh vỡ của chiếc máy bay gặp nạn tại Ethiopia. (Ảnh: Reuters)

Ethiopia hôm 13/3 đã chuyển các hộp đen tới Pháp, sau khi giới chức nước này cho biết không đủ các điều kiện để phân tích dữ liệu của hộp đen. Pháp cũng cho biết hôm nay sẽ tiếp tục phân tích dữ liệu của chiếc hộp đen ghi lại dữ liệu của chuyến bay.

Việc trả lời câu hỏi cho nguyên nhân gây ra vụ tai nạn làm 157 người thiệt mạng hôm 10/3 vừa qua sẽ được hé lộ, khi các chi tiết mới trong những phút cuối cùng của chuyến bay được phân tích trong các hộp đen. Các chuyên gia cho rằng, còn quá sớm để xác định nguyên nhân gây ra vụ tai nạn. 

Hiện nhiều nước trên thế giới đã thông báo ngừng khai thác hoạt động của dòng máy bay Boeing 737 MAX do lo ngại  về vấn đề an toàn, khiến giá cổ phiếu của công ty này lao dốc trong những ngày qua./.

Phạm Hà/VOV1
Theo Reuters

Tags :

rơi máy bay Ethiopia hộp đen dữ liệu máy bay máy bay gặp nạn
Loading...
Video đang được xem nhiều
Nội thất của Mercedes S-Class 2021 sang trọng như du thuyền 5 sao
VOV.VN - Để chuẩn bị ra mắt của chiếc S-Class 2021 vào ngày 2/9 tới, Mercedes-Benz đã đưa ra một số hình ảnh chi tiết về nội thất của chiếc sedan cao cấp.