Động đất tại Trung Quốc: Ít nhất 18 người bị thương, hỏng 6000 căn nhà

Động đất tại Trung Quốc: Ít nhất 18 người bị thương, hỏng 6000 căn nhà Ít nhất 18 người bị thương trong trận động đất tại Vân Nam, Trung Quốc
VOV.VN - Tính đến 19h chiều nay (13/8), theo giờ Bắc Kinh, đã có ít nhất 18 người bị thương trong vụ động đất tại thành phố Ngọc Khê, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc.

Hiện vẫn chưa có thông tin về người thiệt mạng do trận động đất gây ra. Theo thống kê, trận động đất mạnh 5 độ richter, có tâm chấn nằm ở độ sâu 7000 mét đã kéo đổ và làm hư hỏng 6.000 căn nhà.

it nhat 18 nguoi bi thuong trong tran dong dat tai van nam trung quoc hinh 1
Khung cảnh hoang tàn sau một trận động đất ở tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. (Ảnh: AP).

Chính quyền địa phương đã phải di dời khẩn cấp hơn 11 nghìn người đến nơi an toàn. Cơ quan chức năng tỉnh Vân Nam đã ban bố tình trạng khẩn cấp cấp 3 để đối phó trong tình hình động đất, gấp rút triển khai công tác tìm kiếm, cứu nạn và hỗ trợ các gia đình chịu thiệt hại do động đất.

Vân Nam là một trong những địa phương thường xuyên xảy ra động đất tại Trung Quốc. Trận động đất mạnh 7,8 độ richter xảy ra vào năm 1970 đã cướp đi sinh mạng của hơn 15 nghìn người; trận động đất mạnh 6,5 độ richter xảy ra vào tháng 8/2014 đã làm hơn 600 người tử thiệt mạng và hơn 3.000 người bị thương./.

Hà Thắng/VOV-Bắc Kinh
Loading...
Video đang được xem nhiều
Những pha bóng ấn tượng nhất của Tuấn Anh & Xuân Trường ngày “tái hợp“
VOV.VN - Sau thời gian rất dài, Tuấn Anh & Xuân Trường mới đá cặp cùng nhau, hãy cùng nhìn lại những pha bóng ấn tượng nhất của bộ đôi này khi HAGL gặp Hà Tĩnh.