Động đất mạnh ở Thổ Nhĩ Kỳ làm ít nhất 20 người thiệt mạng

Động đất mạnh ở Thổ Nhĩ Kỳ làm ít nhất 20 người thiệt mạng Động đất mạnh ở Thổ Nhĩ Kỳ làm ít nhất 20 người thiệt mạng
VOV.VN - Trận động đất ở miền Đông Thổ Nhĩ Kỳ xảy ra cuối ngày 24/1 khiến ít nhất 20 người thiệt mạng, hơn 1.000 người bị thương.

Theo báo cáo mới nhất, số người thiệt mạng trong trận động đất xảy ra vào cuối ngày 24/1 tại miền Đông Thổ Nhĩ Kỳ đã khiến ít nhất 20 người thiệt mạng và làm sập các tòa nhà ở những khu vực gần tâm chấn. Trận động đất có thể cảm nhận được ở một số quốc gia láng giềng.

Theo Cơ quan Khảo sát địa chấn Mỹ, trận động đất mạnh 6,8 độ richter làm rung chuyển tỉnh Elazig, cách thủ đô Ankara khoảng 550 km về phía Đông, với hơn 250 cơn dư chấn sau đó. Trong số những người thiệt mạng, 16 người ở Elazig và 4 người ở tỉnh Malatya lân cận.

dong dat manh o tho nhi ky lam it nhat 20 nguoi thiet mang  hinh 1
Một khu nhà bị động đất chôn vùi ở Thỗ Nhĩ Kỳ. (Ảnh: AP)

Hơn 1 nghìn người khác bị thương và đang được điều trị tại các bệnh viện trong khu vực. Những hình ảnh ghi lại được tại hiện trường vụ động đất cho thấy lực lượng khẩn cấp đang tìm cách đưa những người bị mắc kẹt ra khỏi các đống đổ nát ở Elazig. Hiện vẫn còn 30 người bị mắc kẹt. Mọi nỗ lực đang được khẩn trương tiến hành, bởi nhiệt độ về đêm có thể giảm sâu xuống âm 8 độ C.

Các quốc gia lân cận là Syria, Iran hay Lebanon đều cho biết cảm nhận được rung chấn. Bộ trưởng Nội vụ Thổ Nhĩ Kỳ Suleyman Soylu đánh giá trận động đất vừa xảy ra ở “cấp độ 3”, đồng nghĩa với việc kêu gọi một phản ứng trên toàn quốc nhưng chưa cần tới sự hỗ trợ của quốc tế.

Theo ông này, với vị trí địa lý nằm trên đường đứt gãy địa chấn và dễ xảy ra động đất, Thổ Nhĩ Kỳ đã có được kinh nghiệm từ những thảm họa trước đó. Máy bay không người lái đã được triển khai trong các hoạt động tìm kiếm và liên lạc giữa các tỉnh./.

Thu Hoài/VOV1

Tags :

động đất Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng địa chấn khảo sát địa chấn
Loading...
Video đang được xem nhiều
Biểu cảm của cú tuyết sau khi được cứu khiến bạn không thể nhịn cười
VOV.VN - Những chú cú tuyết bình thường lạnh lùng, nghiêm túc nhưng khi mỉm cười thì dễ thương đến mức chúng ta cũng muốn mỉm cười theo.
Loading...