Đối thoại chiến lược Mỹ-Kuwait lần thứ 3

Đối thoại chiến lược Mỹ-Kuwait lần thứ 3 Đối thoại chiến lược Mỹ-Kuwait lần thứ 3
VOV.VN - Đối thoại chiến lược Mỹ-Kuwait lần thứ 3 đã được tổ chức tại Kuwait ngày 20/03.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo và Phó thủ tướng, Bộ trưởng ngoại giao Kuwait Sheikh Hamad Al-Sabah đồng chủ trì phiên khai mạc. Đây là lần đầu tiên Đối thoại chiến lược Mỹ-Kuwait được tổ chức tại Kuwait.

doi thoai chien luoc my-kuwait lan thu 3 hinh 1
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo (trái) gặp Quốc vương Kuwait Sabah al-Ahmad al-Jaber al-Sabah. (Nguồn: Toronto Star).

Tuyên bố chung của sự kiện cho biết các cuộc đối thoại góp phần thúc đẩy đối tác chiến lược giữa Mỹ và Kuwait trong các lĩnh vực quốc phòng, an ninh, thương mại, đầu tư, giáo dục, lãnh sự, hải quan, bảo vệ biên giới và y tế. Hai bên cũng tái khẳng định cam kết chung cùng thúc đẩy ổn định và an ninh trong khu vực.

Ngoại trưởng Mike Pompeo và Phó thủ tướng, Bộ trưởng ngoại giao Kuwait Sheikh Sabah Khalid Al-Hamad Al-Sabah đã ký một văn bản hoàn tất cấu trúc của Đối thoại chiến lược Mỹ-Kuwait đồng thời khẳng định ý định của hai nước trong việc tiếp tục mở rộng quan hệ vì lợi ích của đôi bên. Quá trình đối thoại giữa Mỹ và Kuwait bắt đầu từ năm 2016 và cuộc đối thoại tiếp theo sẽ được tổ chức tại Mỹ./.

Phạm Huân/VOV-Washington

Tags :

Đối thoại chiến lược Mỹ-Kuwait lần thứ 3 Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo hợp tác Mỹ và Kuwait
Loading...
Video đang được xem nhiều
Vụ nổ tại Beirut: Chuyến thăm không báo trước dẫn tới thảm họa kinh hoàng
VOV.VN - Khi con tàu chở 2.750 tấn hóa chất dễ cháy nổ đang đi từ Georgia tới Mozambique thì nhận được mệnh lệnh chuyển hướng đến Beirut.