Đoàn xe tuần tra của Nga ở Syria bị đánh bom

Đoàn xe tuần tra của Nga ở Syria bị đánh bom Đoàn xe tuần tra của Nga ở Syria bị đánh bom
VOV.VN - Defense Blog dẫn thông tin từ biên tập viên tờ Bild (Đức) cho biết, một số lính Nga đã bị thương trong vụ đánh bom xe ở đông bắc Syria ngày 14/7.

“Một vụ đánh bom đã xảy ra nhằm vào đoàn xe của Nga trong khuôn khổ tuần tra chung Nga-Thổ trên tuyến đường cao tốc M4 ở tỉnh Idlib (Syria)”, theo biên tập viên chính sách đối ngoại của Bild, Julian Röpcke.

Theo các thông tin ban đầu, có ít nhất 3 lính Nga bị thương. Đoạn video ngắn cho thấy khoảnh khắc xe tuần tra của Nga bị đánh bom được đăng tải trên Twitter.

Cao tốc M4, hay còn gọi là đường Aleppo-Al Hasakah, cách biên giới phía Nam Thổ Nhĩ Kỳ khoảng 30km.

Hồi tháng 3/2020, Thổ Nhĩ Kỳ và Nga đồng ý thúc giục các bên “dừng các hoạt động quân sự dọc đường tiếp xúc trong khu vực giảm căng thẳng Idlib”.

Thỏa thuận cũng nói về hoạt động tuần tra chung giữa Nga và Thổ bắt đầu từ ngày 15/3 dọc đường cao tốc M4 từ khu định cư Trumba (cách Saraqib 2km về phía Tây) tới khu định cư Ain al-Havr./.

Hoàng Phạm/VOV.VN (biên dịch)
Theo Defense Blog

Tags :

đánh bom xe tuần tra Syria lính Nga ở Syria đánh bom ở Syria
Loading...
Video đang được xem nhiều
Độc đáo căn nhà “kẹp giữa” 2 làn đường vì chủ nhân không chịu chuyển đi
VOV.VN - Vì chủ nhà không chịu chuyển đi nên ngôi nhà của người dân ở Quảng Châu, Trung Quốc này đã nằm ở vị trí vô cùng độc đáo khi bị "kẹt giữa" 2 con đường.