Dịch tả lợn lan nhanh tại Indonesia, ảnh hưởng hàng nghìn con gia súc

Dịch tả lợn lan nhanh tại Indonesia, ảnh hưởng hàng nghìn con gia súc Dịch tả lợn lan nhanh tại Indonesia, ảnh hưởng hàng nghìn con gia súc
VOV.VN - Giới chức Indonesia hôm nay (15/12) cho biết, hơn 27.000 con lợn đã chết do dịch tả lợn.

Điểm nóng là tỉnh Bắc Sumatra, với hàng nghìn con lợn chết trong 3 tháng qua và số lợn chết ngày một tăng cao. Một quan chức thú ý ở Medan, thủ phủ của tỉnh Bắc Sumatra, mỗi ngày có từ 1.000 đến 2.000 con lợn chết.

dich ta lon lan nhanh tai indonesia, anh huong hang nghin con gia suc hinh 1
Ảnh minh họa: AP.

Bắc Sumatra, địa phương có đa số dân theo Thiên chúa giáo ở đất nước mà đa số dân theo đạo Hồi và thịt lợn là phần quan trọng trong bữa ăn của dân địa phương. Bắc Sumatra nuôi khoảng 1,2 triệu con lợn.

Tháng 11 vừa qua, nhà chức trách phải tiến hành tiêu hủy hơn 1.000 con lợn nhiễm dịch, sau khi phát hiện xác của chúng đang phân hủy, gây ô nhiễm môi trường. Cảnh sát đã mở đợt truy tìm những người vứt bỏ lợn chết bữa bãi xuống ao, hồ.

Trước đó, các cuộc xét nghiệm ở phòng thí nghiệm cho thấy, lợn chết vì dịch tả nhưng chưa xác định được có trường hợp nào mắc tả lợn châu Phi hay không. Năm 2017, dịch tả lợn bùng phát ở tỉnh Đông Nusa Tenggara đã làm hơn 10.000 con lợn chết, gây thiệt hại lớn cho nông dân địa phương./.

Trần Nga/VOV1 (biên dịch)
Theo AFP

Tags :

Dịch tả lợn Indonesia gia súc lợn chết
Loading...
Video đang được xem nhiều
Có nên bán vàng lúc này?
VOV.VN - Tại các điểm kinh doanh vàng SJC ở TPHCM, một số người đem bán vài chục lượng đến trăm lượng vàng.