Dịch Covid-19: Trung Quốc không có ca mới trong nước, số ca ngoại nhập giảm

Dịch Covid-19: Trung Quốc không có ca mới trong nước, số ca ngoại nhập giảm Dịch Covid-19: Trung Quốc không có ca mới trong nước, số ca ngoại nhập giảm
VOV.VN - Tính đến hết ngày 24/3, Trung Quốc ghi nhận 47 ca mắc Covid-19 mới với tất cả trường hợp này đều là người từ nước ngoài trở về nước.

Số ca mắc Covid-19 mới tại Trung Quốc đại lục đã giảm với số ca "ngoại nhập" giảm và không có trường hợp lây nhiễm nào tại địa phương, bao gồm cả ở tỉnh Hồ Bắc - từng là tâm chấn dịch Covid-19.

Theo Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc, đã có 47 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 mới ngày 24/3, tất cả các trường hợp này đều là những người từ các nơi khác trở về. Số liệu đã giảm so với con số 78 ca của 1 ngày trước đó.

dich covid-19: trung quoc khong co ca moi trong nuoc, so ca ngoai nhap giam hinh 1
Vạn Lý Trường Thành ở Bắc Kinh, Trung Quốc mở cửa cho du khách tham quan ngày 24/3 do trước đó phải đóng cửa vì dịch Covid-19. Ảnh: Reuters

Trong khi đó, theo trang Worldometers, Trung Quốc đại lục cũng ghi nhận thêm 4 ca tử vong vì Covid-19, nâng tổng số trường hợp tử vong tại đây lên 3.281.

Các ca mắc Covid-19 mới ở Bắc Kinh, Quảng Đông và Phúc Kiến đều giảm mặc dù số ca nhiễm "ngoại nhập" mới trong ngày tăng lên mức kỷ lục là 19 ca tại Thượng Hải.

Các ca nhiễm SARS-CoV-2 mới từ những người trở về từ nước ngoài cũng được ghi nhận tại nhiều khu vực của Trung Quốc như Thiên Tân, Nội Mông, Giang Tô, Tứ Xuyên, Cát Lâm, Chiết Giang, Sơn Đông và Thiểm Tây.

Cho tới nay, thế giới ghi nhận gần 423.000 ca mắc Covid-19 với gần 19.000 ca tử vong vì dịch bệnh này./.

Kiều Anh/VOV.VN (biên dịch)
Theo Reuters

Tags :

dịch Covid 19 không có ca mới số ca ngoại nhập giảm SARS CoV 2 Trung Quốc
Loading...
Video đang được xem nhiều
Nội thất của Mercedes S-Class 2021 sang trọng như du thuyền 5 sao
VOV.VN - Để chuẩn bị ra mắt của chiếc S-Class 2021 vào ngày 2/9 tới, Mercedes-Benz đã đưa ra một số hình ảnh chi tiết về nội thất của chiếc sedan cao cấp.