Dịch Covid-19 đã phủ khắp các lục địa trừ Nam Cực

Dịch Covid-19 đã phủ khắp các lục địa trừ Nam Cực Dịch Covid-19 đã phủ khắp các lục địa trừ Nam Cực
VOV.VN - Ca nhiễm Covid-19 đầu tiên tại Mỹ Latin từng tới Lombady, trong khi nhiều nước châu Âu cũng ghi nhận các ca nhiễm mới có liên quan đến Italy.

Dịch Covid-19 đã lây lan rộng tới nhiều nước châu Âu và cả khu vực Nam bán cầu khi khu vực Mỹ Latin ghi nhận trường hợp đầu tiên nhiễm Covid-19 trong ngày 26/2. Các ca nhiễm mới cũng liên tiếp được ghi nhận ở các nước châu Âu, trong đó nhiều ca có liên quan đến điểm nóng ở miền bắc Italy.

dich covid-19 da phu khap cac luc dia tru nam cuc hinh 1
Nhân viên sân bay quốc tế Sao Paolo ở Brazil đeo khẩu trang khi làm việc nhằm đề phòng dịch Covid-19. Ảnh: AP

Hiện tại dịch Covid-19 đã khiến hơn 2.804 người thiệt mạng và hơn 82.166 người nhiễm bệnh ở 48 nước và vùng lãnh thổ. Phần lớn các ca nhiễm virus corona chủng mới SARS-CoV-2 đều ghi nhận ở Trung Quốc đại lục.

Tuy nhiên, Tổ chức Y tế Thế giới ngày 26/2 nói rằng, các ca nhiễm mới được ghi nhận ở bên ngoài Trung Quốc nhiều hơn ở Trung Quốc đại lục – nơi đầu tiên bùng phát dịch bệnh cuối tháng 12/2019.

Trong một dấu hiệu cho thấy sự lan rộng của dịch Covid-19, Brazil đã xác nhận ca nhiễm đầu tiên ở khu vực Mỹ Latin là một người 61 tuổi từng tới khu vực Lombardy của Italy.

Hy Lạp cũng xác nhận trường hợp đầu tiên nhiễm SARS-CoV-2 trong ngày 26/2 là một phụ nữ từng tới miền bắc Italy. Phần Lan ghi nhận ca nhiễm thứ 2 ở nước này là một phụ nữ gần đây đã tới Milan. Trong khi đó, ca nhiễm thứ 2 ở Thụy Điển là một người đàn ông vừa trở về từ miền bắc Italy cách đây vài ngày.

Tây Ban Nha, Croatia, Áo, Bắc Macedonia và quốc gia châu Phi Algeria cũng đều ghi nhận các ca nhiễm có liên quan tới Italy.

Na Uy ghi nhận ca nhiễm Covid-19 đầu tiên là một bệnh nhân trở về từ Trung Quốc cuối tuần trước./.

Hoàng Phạm/VOV.VN (biên dịch)
Theo SCMP

Tags :

dịch Covid-19 Brazil dịch corona virus corona SARS-CoV-2
Loading...
Video đang được xem nhiều
VIDEO: Màn đấu súng kịch tính giữa Than Quảng Ninh vs Nam Định
VOV.VN - Video Than Quảng Ninh và Nam Định phân định thắng bại ở vòng 1/8 Cúp Quốc gia 2020 trên loạt đấu súng.