Dịch bệnh hoành hành do lũ lụt nghiêm trọng tại Indonesia

Dịch bệnh hoành hành do lũ lụt nghiêm trọng tại Indonesia dịch bệnh
VOV.VN - Hơn một tuần sau lũ lụt nghiêm trọng tại hai tỉnh Sulawesi và Kalimantan của Indonesia, hàng ngàn người dân đã phải đối mặt với dịch bệnh bùng phát.

Theo bệnh viện trung tâm Pondidaha, tỉnh Đông Nam Sulawesi, trong bốn ngày vừa qua, hơn 800 người đã nhập viện vì các dịch bệnh do lũ lụt gây ra như tiêu chảy, sốt rét và viêm da. Lũ lụt xảy ra đầu tháng 6 vừa qua tại tỉnh này khiến hơn 5000 người phải đi sơ tán.

dich benh hoanh hanh do lu lut nghiem trong tai indonesia hinh 1
Người dân chống chọi với dịch bệnh tại vùng lũ Sulawesi (Nguồn: Antara).

Cùng thời điểm tại Kalimantan, trận lũ đã làm tê liệt hoàn toàn hệ thống giao thông, hàng ngàn ngôi nhà và 5000 ha hoa màu bị nhấn chìm trong nước cùng hơn 50.000 người dân phải sơ tán.

Rác thải và nguồn nước nhiễm bẩn đã gây ra nhiều căn bệnh liên quan đến da liễu và hô hấp cho hơn 1000 người. 

Các bên liên quan đã nhanh chóng thiết lập các trạm y tế và các cơ sở hỗ trợ hậu cần giúp người dân sơ tán và và cung cấp lương thực và nước sạch cho nạn nhân vùng lũ. Các nhóm y tế phải dùng bè cao su di chuyển tới những khu vực bị cô lập để tiếp tục sơ tán người dân./.

Hương Trà/VOV-Jakarta

Tags :

Indonesia Sulawesi Kalimantan dịch bệnh lũ lụt nghiêm trọng
Loading...
Video đang được xem nhiều
Video: Phản ứng hài hước của chú chó khi bị chủ mắng vì “quậy tung nhà“
VOV.VN - Chú chó Boomer có một "bữa tiệc" tưng bừng khi chủ nhân đi vắng này đã im lặng nghe mắng sau khi khiến căn nhà trở thành một đống hỗn độn.
Loading...