Đảng CDU bỏ phiếu tìm người sẽ thay thế Thủ tướng Đức Merkel

Đảng CDU bỏ phiếu tìm người sẽ thay thế Thủ tướng Đức Merkel Đức bỏ phiếu bầu Chủ tịch đảng CDU thay thế thủ tướng Merkel
VOV.VN - Ngày 7/12, Đảng Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Thủ tướng Đức Angela Merkel sẽ bỏ phiếu để quyết định người thay thế vị trí của bà.

Đảng Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Thủ tướng Đức Angela Merkel hôm nay (7/12) sẽ bỏ phiếu để quyết định người thay thế bà Merkel làm Chủ tịch đảng CDU và đồng thời sẽ thay thế bà Merkel làm Thủ tướng.

dang cdu bo phieu tim nguoi se thay the thu tuong duc merkel hinh 1
Đức bỏ phiếu bầu Chủ tịch đảng CDU thay thế thủ tướng Merkel. Ảnh: Reuters.

2 ứng cử viên hàng đầu là Annegret Kramp-Karrenbauer, người được bà Merkel nâng đỡ và ông Friedrich Merz, người luôn có quan điểm bất đồng với bà Merkel trong vấn đề người tỵ nạn và Liên minh châu Âu. Hồi tháng 10/2018, bà Merkel tuyên bố sẽ từ chức Chủ tịch đảng Dân chủ Cơ đốc giáo nhưng vẫn làm Thủ tướng, sau một loạt thất bại kể từ khi bà quyết định mở cửa biên giới nước Đức đón người tỵ nạn từ Trung Đông năm 2015.

1.001 đại biểu của đảng Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) sẽ bỏ phiếu chọn tân Chủ tịch đảng tại đại hội ở Hamburg. Người chiến thắng sẽ dẫn dắt đảng Dân chủ Cơ đốc giáo trong cuộc bầu cử vào tháng 10/2021.

Theo các cuộc khảo sát mới nhất, 47% số thành viên CDU ủng hộ ứng cử viên Kramp-Karrenbauer, 37% ủng hộ ông Friedrich Merz, và 12% ủng hộ Bộ trưởng Y tế Jens Spahn./.

Trần Nga/VOV1
Theo Reuters

Tags :

chính trường Đức Thủ tướng Đức từ chức Angela Merkel CDU thay thế thủ tướng Merkel
Loading...
Video đang được xem nhiều
Nhiều thôn bị phong tỏa vì 2 người nghi mắc Covid-19 ở Bắc Giang
VOV.VN - Vùng cách ly y tế được thiết lập tại các thôn Đồng Chu, Tiên Lý và một phần thôn Trại Chùa thuộc xã Yên Định, tỉnh Bắc Giang.