Dân Hong Kong đổ xô tích trữ thực phẩm do lo sợ dịch virus corona mới

Dân Hong Kong đổ xô tích trữ thực phẩm do lo sợ dịch virus corona mới Dân Hong Kong đổ xô tích trữ thực phẩm do lo sợ dịch virus corona mới
VOV.VN - Lo sợ dịch tân virus corona và nguy cơ địa giới giữa Hong Kong và đại lục bị đóng cửa khiến dân Hong Kong đổ xô mua thực phẩm để tích trữ.

Các cư dân Hong Kong hoảng loạn vì dịch virus corona mới đã đổ xô tới các siêu thị lớn ở vùng lãnh thổ này và mua sạch thực phẩm tại đó, bao gồm thịt, gạo, đồ vệ sinh và xà phòng.

dan hong kong do xo tich tru thuc pham do lo so dich virus corona moi hinh 1
Các giá bán hàng tại siêu thị lớn của Hong Kong trống trơn sau khi cư dân đổ xô đến mua hàng tích trữ đối phó dịch virus corona mới. Ảnh: Twitter.

Các cư dân cho hay việc đổ xô đi mua thực phẩm như thế này là chưa từng có tiền lệ ở thành phố Hong Kong đông 7,4 triệu người. Theo họ, tình trạng hoảng loạn này cao hơn cả hồi bùng phát dịch SARS năm 2003 khiến khoảng 800 người thiệt mạng trên thế giới, bao gồm gần 300 người ở Hong Kong.

Chủng mới virus corona bắt nguồn từ tỉnh Hồ Bắc ở miền trung Trung Quốc và đã gây tử vong cho 360 người ở đại lục Trung Quốc.

Trong kỳ nghỉ cuối tuần vừa qua, hàng trăm người dân Hong Kong (đặc khu hành chính thuộc Trung Quốc) đã xếp hàng trong hàng giờ đồng hồ để mua khẩu trang và các sản phẩm cải thiện hệ miễn dịch như là vitamin C.

Cindy, một phụ trách bán lẻ, cho hay: “Mọi người đều thực sự lo lắng. Tôi cho rằng mọi người e sợ những gì sắp xảy ra trong vài ngày tới. Giá cả cũng đang tăng lên”.

Người dân Hong Kong tích trữ các mặt hàng như xà phòng rửa tay dạng dung dịch, nước sát khuẩn, các bao gạo, mì đóng gói.

Cơn sốt mua hàng này là do họ lo ngại ranh giới giữa đặc khu Hong Kong và đại lục Trung Quốc sẽ bị đóng cửa khiến nguồn cung cấp bị giảm.

Khoảng 90% tổng cung thực phẩm của Hong Kong là nhập khẩu, trong đó có lượng lớn từ Trung Quốc đại lục./.

dan hong kong do xo tich tru thuc pham do lo so dich virus corona moi hinh 2
 

Trung Hiếu/VOV.VN lược dịch
Nguồn: Channel News Asia

Tags :

Hong Kong đổ xô mua hàng tích trữ thực phẩm virus corona găm hàng
Loading...
Video đang được xem nhiều
Phân biệt 3 phiên bản “tia chớp” F-35 trong video chưa đầy 1 phút
VOV.VN - F-35A là phiên bản cất hạ cánh thông thường, F-35B cất cánh ngắn và hạ cánh thẳng đứng còn F-35C là phiên bản chuyên hoạt động trên tàu sân bay.