Dẫn độ 139 nghi phạm Trung Quốc lừa đảo qua mạng từ Lào về nước

Dẫn độ 139 nghi phạm Trung Quốc lừa đảo qua mạng từ Lào về nước Dẫn độ 139 nghi phạm Trung Quốc lừa đảo qua mạng từ Lào về nước
VOV.VN - Cơ quan chức năng Trung Quốc vừa dẫn độ 139 nghi phạm lừa đảo của nước này từ Lào về nước.

Nằm trong chuyên án “thanh kiếm mây” mà lực lượng cảnh sát Trung Quốc triển khai từ đầu năm đến nay, hôm qua (15/10)  lực lượng chức năng nước này đã dẫn độ 136 nghi phạm lừa đảo qua mạng từ Lào về nước.

dan do 139 nghi pham trung quoc lua dao qua mang tu lao ve nuoc hinh 1
Nguồn ảnh: Dahe.

139 nghi phạm bị dẫn độ về Trung Quốc đợt này có liên quan đến 1.200 vụ lừa đảo qua mạng với số tiền 21 triệu nhân dân tệ (khoảng 70 tỷ đồng).

Theo cơ quan chức năng Trung Quốc, thủ đoạn lừa đảo của các đối tượng này chủ yếu thông qua hình thức đầu tư, đánh bạc trên mạng… sau đó lừa tiền của người chơi.

Ông Trịnh Tường – thuộc lực lượng điều tra tội phạm hình sự của Bộ Công an Trung Quốc cho biết: “Loại hình tội phạm này hoạt động chủ yếu trên mạng, đầu tiên là kết bạn, mời mọi người tham gia đầu tư hoặc đánh bạc, ban đầu sẽ khiến người chơi có được món lợi nhỏ, sau khi người chơi đầu tư nhiều thì diễn đàn cũng biến mất”.

Trước đó, hôm 11/10 vừa qua, lực lượng Trung Quốc cũng dẫn độ 244 nghi phạm từ Philippines về nước do các hoạt động lừa đảo trên mạng.

Mặc dù thời gian qua, chính quyền Trung Quốc thường xuyên tuyên truyền về các thủ đoạn lừa đảo trên mạng, tuy nhiên do ý thức phòng bị kém cộng với tâm lý ham làm giàu một cách nhanh chóng nên nhiều người Trung Quốc rơi vào bẫy của loại tội phạm này lừa đảo này./.

PV/VOV-Bắc Kinh

Tags :

Tội phạm Trung Quốc dẫn độ Trung Quốc lừa đảo tội phạm cảnh sát Trung Quốc
Loading...
Video đang được xem nhiều
Lịch thi đấu vòng 10 V-League 2020: Cơ hội vàng của HAGL và Hà Nội FC
VOV.VN - Lịch thi đấu vòng 10 V-League 2020, HAGL và Hà Nội FC có cơ hội cực lớn để giành 3 điểm khi gặp những đối thủ dưới cơ.