Đại sứ Mỹ khẳng định tiếp tục các biện pháp trừng phạt Triều Tiên

Đại sứ Mỹ khẳng định tiếp tục các biện pháp trừng phạt Triều Tiên Đại sứ Mỹ khẳng định tiếp tục các biện pháp trừng phạt Triều Tiên
VOV.VN - Đại sứ Mỹ tại Hàn Quốc Harry Harris ngày 14/2 nhấn mạnh các biện pháp trừng phạt vẫn có hiệu lực đến khi Triều Tiên phi hạt nhân hóa hoàn toàn.

Phát biểu tại một Diễn đàn an ninh tại Seoul, ông Harris nhấn mạnh về một triển vọng tương lai tươi sáng hơn cho Triều Tiên, nếu nước này thực hiện các cam kết phi hạt nhân hóa như đã đưa ra tại Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều vào tháng 6/2018. Theo ông Harris, Mỹ có mục tiêu chung, đó là Trều Tiên cần phải phi hạt nhân hóa hoàn toàn và có kiểm chứng. Mỹ và Hàn Quốc đều nhất trí rằng, các biện pháp trừng phạt vẫn được duy trì cho đến khi Triều Tiên phi hạt nhân hóa hoàn toàn.

dai su my khang dinh tiep tuc cac bien phap trung phat trieu tien hinh 1
Đại sứ Mỹ tại Hàn Quốc Harry Harris. Ảnh: Reuters

Trong bài phát biểu, Đại sứ Mỹ cũng nhấn mạnh vai trò của Trung Quốc trong việc duy trì các biện pháp trừng phạt nhằm vào Triều Tiên.

Khẳng định của quan chức Mỹ đưa ra khi nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un và Tổng thống Mỹ Donald Trump chuẩn bị có cuộc gặp thứ 2 tại Việt Nam. Ngay trước Hội nghị, Triều Tiên đã nhiều lần lên tiếng kêu gọi Mỹ nới lỏng các biện pháp trừng phạt, coi đây là các bước đi xây dựng lòng tin nhằm đạt được những kết quả lớn hơn nữa trong mối quan hệ song phương./.

Phạm Hà/VOV1
Theo Yonhap

Tags :

Đại sứ Mỹ Harry Harris Mỹ tiếp tục trừng phạt Triều Tiên Thượng đỉnh Mỹ Triều phi hạt nhân hóa tình hình Bán đảo Triều Tiên
Loading...
Video đang được xem nhiều
Biểu cảm trái ngược của chú mèo khi được chủ và “bạn” chó xoa đầu
VOV.VN - Video dưới đây cho thấy phản ứng trái ngược của mèo khi được chủ dịu dàng xoa đầu và anh bạn chó ngồi cạnh bắt chước động tác tương tự.