Đặc phái viên về Triều Tiên được để cử làm Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ

Đặc phái viên về Triều Tiên được để cử làm Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Đặc phái viên về Triều Tiên được để cử làm Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ
VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 31/10 đã đề cử đặc phái viên Mỹ về Triều Tiên Stephen Biegun giữ chức Thứ trưởng của Bộ Ngoại giao.

Theo đó, ông Biegun sẽ thay thế ông John Sullivan - người được đề cử làm Đại sứ của Mỹ tại Nga sắp tới. Cả hai vị trí này đều cần Thượng viện thông qua.

dac phai vien ve trieu tien duoc de cu lam thu truong ngoai giao my hinh 1
Đặc phái viên Mỹ về Triều Tiên Stephen Biegun. Ảnh: Vox

Ông Biegun có một vai trò nổi bật dẫn đến các cuộc gặp lịch sử giữa ông Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ông có hơn hai thập kỷ phục vụ trong cả hai nhánh hành pháp và lập pháp của chính phủ Mỹ.

Tại Quốc hội, ông từng là cố vấn an ninh quốc gia cho Thủ lĩnh phe đa số Thượng viện Bill Frist, từng là Chánh văn phòng Ủy ban Đối ngoại Thượng viện và là nhân viên cấp cao của Ủy ban Đối ngoại Hạ viện. Tại Nhà Trắng, ông từng là thư ký điều hành tại Hội đồng An ninh Quốc gia.

Việc đề cử ông Biegun làm Thứ trưởng Ngoại giao được dự kiến từ giữa tháng 9/2019, nhưng đã bị kéo dài do Bộ Ngoại giao Mỹ đang chịu sức ép liên quan đến cuộc điều tra luận tội Tổng thống Trump tại Hạ viện./.

Hoàng Nguyễn/VOV1 (biên dịch)
Theo Japantimes, Mainichi

Tags :

Đặc phái viên về Triều Tiên Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Stephen Biegun
Loading...
Video đang được xem nhiều
Cá sấu “đi dạo” ngoài đường khi mọi người ở nhà tránh Covid-19
VOV.VN - Đoạn video được ghi lại hôm 1/4 ở khu mua sắm gần bãi biển Myrtle của Mỹ, khi đường phố vắng tanh vì mọi người đều ở trong nhà phòng dịch Covid-19.
Loading...