Đặc phái viên Mỹ tới Trung Quốc bàn về vấn đề Triều Tiên

Đặc phái viên Mỹ tới Trung Quốc bàn về vấn đề Triều Tiên Đặc phái viên Mỹ Biegun thăm Bắc Kinh bàn về vấn đề Triều Tiên
VOV.VN - Đặc phái viên Mỹ về Triều Tiên Stephen Biegun đang ở thăm Bắc Kinh để điều phối chính sách với Trung Quốc liên quan đến Triều Tiên.

Trong cuộc họp báo thường kỳ ngày 26/3, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng tuyên bố, Trung Quốc luôn duy trì liên lạc chặt chẽ và điều phối các chính sách với Mỹ liên quan về các vấn đề chung trên bán đảo Triều Tiên.

dac phai vien my toi trung quoc ban ve van de trieu tien hinh 1
Đặc phái viên Mỹ về Triều Tiên Stephen Biegun. Ảnh: Reuters

Chuyến thăm của ông Stephen Biegun trùng với chuyến thăm của một quan chức cấp cao Triều Tiên tới Bắc Kinh. Theo hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc, quan chức Triều Tiên được cho là ông Ri Su Yong, Phó Chủ tịch Đảng Lao động Triều Tiên ghé thăm Trung Quốc trên đường đến Lào.

Chuyến thăm Bắc Kinh của đặc phái viên Biegun diễn ra sau khi cuộc gặp Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ hai kết thúc mà không có thỏa thuận. Hồi giữa tháng 3/2019, phái viên Biegun tuyên bố, mục tiêu của Mỹ là phi hạt nhân hóa hoàn toàn Triều Tiên vào cuối nhiệm kì đầu tiên của Tổng thống Trump./.

Trần Nga/VOV1
Theo Reuters

Tags :

Đặc phái viên Mỹ Biegun vấn đề Triều Tiên phi hạt nhân hóa Thượng đỉnh Mỹ - Triều tình hình Bán đảo Triều Tiên
Loading...
Video đang được xem nhiều
HLV Park Hang Seo dự khán 2 trận cầu nóng nhất vòng 9 V-League 2020
VOV.VN - Chiến lược gia người Hàn Quốc dự khán 2 trận đấu nóng nhất của vòng 9 V-League 2020 là Than Quảng Ninh vs TPHCM và Sài Gòn FC vs Thanh Hóa.