Vũ trụ có đầy những bong bóng nhỏ chứa các thiên hà tí xíu bên trong?

Vũ trụ có đầy những bong bóng nhỏ chứa các thiên hà tí xíu bên trong? Vũ trụ có đầy những bong bóng nhỏ chứa các thiên hà tí xíu bên trong?
VOV.VN - Đã bao giờ bạn tưởng tượng mình sống trong một quả bong bóng xà phòng chưa? Theo một nghiên cứu mới, thì điều này hoàn toàn có thể.

Nghiên cứu đăng tải trên tạp chí Physical Review Letters mới đây cho rằng, vũ trụ có thể được hình thành bởi những quả bong bóng sủi bọt và bên trong mỗi quả bong bóng đó là một vũ trụ đang thu nhỏ lại hoặc đang mở rộng ra.

Ý tưởng này được gọi là “bong bóng không gian-thời gian”.


Lâu nay, các nhà khoa học đã chú ý tới những năng lượng biến mất trong vũ trụ. Trước đây, họ nghĩ rằng nó hoặc là bị ẩn đi hoặc không giống với bất cứ năng lượng nào chúng ta từng thấy trước đây. Tuy nhiên nghiên cứu mới này cho rằng các bong bóng đã triệt tiêu các năng lượng dư thừa, vì thế chúng ta chỉ nhìn thấy rất ít năng lượng.

Nhà vật lý John Wheeler lần đầu nghĩ tới “bong bóng lượng tử” này năm 1955. Khi đó ông nói rằng không gian-thời gian có thể không có cấu trúc giống như chúng ta từng nghĩ trước đây./.

Hoàng Phạm/VOV.VN (biên dịch)
Theo Amaze Lab

Tags :

bong bóng vũ trụ khám phá vũ trụ bong bóng lượng tử video khoa học
Loading...
Video đang được xem nhiều
Phát hiện cá rồng biển cực hiếm ở Tasmania, Australia
VOV.VN - Naomi Strong ghi lại được hình ảnh loài cá rồng biển cực hiếm này ở ngoài khơi Tasmania, Australia. Đây là loài nằm trong danh sách cần được bảo vệ.
Loading...