Viễn cảnh Mặt trời “nuốt chửng” Trái Đất vào ngày tàn

Viễn cảnh Mặt trời "nuốt chửng" Trái Đất vào ngày tàn Viễn cảnh Mặt trời “nuốt chửng” Trái Đất vào ngày tàn
VOV.VN - Tất cả mọi thứ đều sẽ có ngày tàn và Mặt trời của chúng ta – yếu tố duy trì mọi sự sống trên Trái Đất - cũng không ngoại lệ.

Đài thiên văn Nam Âu (ESO) mới đây đã chia sẻ hình ảnh đáng sợ mô phỏng điều sẽ xảy ra khi Mặt trời của chúng ta “chết”.


Mặt trời cũng giống như các ngôi sao, cháy sáng là nhờ hydrogen - thứ mà chúng sẽ đốt cháy ở mức độ phi thường cho đến khi hết nhiên liệu. Khi đó kích thước của chúng sẽ phình to hàng trăm lần và trở thành một ngôi sao đỏ khổng lồ, ngốn hết tất cả mọi thứ trên đường đi của nó. Trong đoạn video mới nhất do Đài quan sát Nam Âu (ESO) mô phỏng, những thứ bị nuốt chửng bao gồm cả Trái Đất.

Sẽ chỉ là vấn đề thời gian trước khi Mặt trời đi đến giai đoạn “cuối đời” (khoảng 5 tỷ năm nữa, vì thế nó không gây sự hoảng loạn tức thì). Những ngôi sao đỏ khổng lồ sẽ bung các lớp bên ngoài của chúng ra, để lộ phần lõi dày đặc và bị nung chín. Khi đó chúng chỉ còn là sao lùn trắng./.

Hoàng Phạm/VOV.VN (biên dịch)
Theo RT

Tags :

Mặt trời nuốt chửng Trái Đất hệ mặt trời Trái Đất sao đỏ khổng lồ sao lùn trắng
Loading...
Video đang được xem nhiều
BBC, CNN ca ngợi sản phẩm sáng tạo Burger Corona của Việt Nam
VOV.VN - Cả hai hãng truyền thông lớn bậc nhất thế giới là CNN và BBC đều đưa tin về sản phẩm Burger Corona của Việt Nam.
Loading...