Tuổi thọ kỳ vọng của Hàn Quốc cao hơn của Triều Tiên 11 tuổi

Tuổi thọ kỳ vọng của Hàn Quốc cao hơn của Triều Tiên 11 tuổi Tuổi thọ kỳ vọng của Hàn Quốc cao hơn của Triều Tiên 11 tuổi
VOV.VN - Tuổi thọ kỳ vọng của Hàn Quốc là 83 tuổi, đứng thứ 9 thế giới, nhiều hơn Triều Tiên 11 tuổi.

Theo báo cáo "Tình hình dân số thế giới năm 2020" do Quỹ Dân số Liên hợp quốc (UNFPA) và Hiệp hội dân số và phúc lợi y tế Hàn Quốc (KOPHWA) công bố, tuổi thọ kỳ vọng của Hàn Quốc cao hơn Triều Tiên.

tuoi tho ky vong han quoc cao hon trieu tien 11 tuoi hinh 1
Gia đình trẻ ở Hàn Quốc. Ảnh: News1130.

Cụ thể tuổi thọ kỳ vọng của Triều Tiên là 72 tuổi, đứng thứ 118 trong tổng số 198 quốc gia được điều tra. Trong khi đó, tuổi thọ kỳ vọng của Hàn Quốc là 83 tuổi, đứng thứ 9 thế giới, nhiều hơn Triều Tiên 11 tuổi. Tuổi thọ kỳ vọng bình quân thế giới là 73 tuổi.

Ngoài ra, liên quan đến dân số, tổng dân số của Hàn Quốc là 51,3 triệu người, đứng thứ 28 thế giới, nhưng tăng trưởng dân số bình quân giai đoạn 2015-2020 đạt 0,2%, thấp hơn nhiều lần so với mức 1,1% của tăng trưởng dân số thế giới.

Tổng tỷ suất sinh của Hàn Quốc chỉ đạt 1,1 trẻ, đứng thứ 198, thấp nhất thế giới. Tỷ suất sinh bình quân của thế giới là 2,4 trẻ. Còn Triều Tiên, tỷ suất sinh Triều Tiên là 1,9 trẻ, bắt đầu có hiện tượng tỷ lệ sinh thấp./.

PV/VOV-Tokyo

Tags :

Tuổi thọ Hàn Quốc Triều Tiên dân số Hàn Quốc
Loading...
Video đang được xem nhiều
CSGT đón nam sinh ngủ quên mặc quần đùi đi thi: Người trong cuộc nói gì?
VOV.VN - Một thí sinh nam ở Lào Cai ngủ quên trong ngày đi thi đã được CSGT dùng xe đặc chủng đến đón.