Thanh niên Trung Quốc lái cần cẩu cứu 14 người khỏi đám cháy chung cư

Thanh niên Trung Quốc lái cần cẩu cứu 14 người khỏi đám cháy chung cư Thanh niên Trung Quốc lái cần cẩu cứu 14 người khỏi đám cháy chung cư
VOV.VN - Thanh niên 19 tuổi được ca ngợi khi nhanh trí lái cần cẩu cứu 14 người thoát khỏi một tòa nhà đang cháy ở Trung Quốc.

Theo Shanghaiist, Lan Junze đang làm việc ở một công trường xây dựng ở Phủ Thuận khi nhìn thấy một tòa nhà 7 tầng bốc khói ở gần đó. Trong đoạn video gây bão, Lan sử dụng cần cẩu để giúp các cư dân thoát khỏi đám cháy.

thanh nien trung quoc lai can cau cuu song 14 nguoi khoi dam chay chung cu hinh 1
Hình ảnh đám cháy nói trên. Ảnh: CCTV.

“Tôi đã cố đi qua cửa hai lần nhưng không được” – Dong Xiuyan, người sống ở tầng ba cho biết. “Tôi đã rất lo lắng. Sau đó, tôi nghĩ chúng tôi có thể ra ngoài bằng đường cửa sổ.”

Theo Shanghaiist, Lan nghe thấy tiếng Dong kêu cứu giúp đỡ và đã lái cần cẩu đến hiện trường vụ cháy cách đó 300m. “Ngọn lửa rất, rất gần họ. Suy nghĩ đầu tiên của tôi là đưa bà mẹ và con trai xuống.”

Sau khi đưa Dong và con trai vào thùng cần cẩu và di chuyển họ an toàn rời khỏi tòa nhà. Lan tiếp tục cứu những người khác, tổng cộng 14 người được cứu trong vòng chưa đến 30 phút.

Tuy nhiên, một người không may thiệt mạng trong đám cháy, theo Fox News./.

Phương Anh/VTC News (biên dịch)
Nguồn: AoL

Tags :

Thanh niên Trung Quốc lái cần cẩu cứu người đám cháy chung cư
Video đang được xem nhiều
Video: Xe tải mất lái lao xuống vách núi sâu 80m
VOV.VN-Chiếc xe tải nhỏ đang lưu thông trên 1 tuyến cao tốc ở miền Nam Trung Quốc thì bất ngờ mất lái lao xuống vách núi. Rất may 2 người trên xe chỉ bị thương.