Sự man rợ của IS hằn in lên não của trẻ em Libya

Sự man rợ của IS hằn in lên não của trẻ em Libya Sự man rợ của IS hằn in lên não của trẻ em Libya
VOV.VN - Trong một đoạn video mới, các trẻ em Libya chơi trò mô phỏng cảnh xả súng vào các tù nhân đang quỳ, y chang cách IS vẫn hay làm.

Vừa xuất hiện một đoạn video cho thấy trẻ em Libya đang đóng giả cảnh hành quyết tập thể do tổ chức khủng bố Hồi giáo IS tiến hành. Trong video này, một đứa trẻ dùng súng đồ chơi bắn vào các “tù nhân” đang quỳ.

su man ro cua is han in len nao cua tre em libya hinh 1
Cảnh đóng giả hành quyết trong video nói trên. Ảnh: Wagak.

Đoạn clip đáng sợ nói trên được cho là đã được quay tại thành phố Benghazi của Libya. Một đội phóng viên tiếng Arab của đài RT xác nhận những đứa trẻ này nói tiếng Arab giọng Libya.

Trong video, một đứa trẻ nói vào camera trong khi đi qua một nhóm “tù nhân” đang quỳ và để tay lên đầu.

“Đao phủ” sau đó rút ra khẩu súng đồ chơi và “bắn” vào mỗi nạn nhân trẻ từ phía sau. “Tù nhân” sau đó ngã xuống đất, trong khi “xạ thủ” tiếp tục nã nhiều phát đạn vào “thi thể”.

Cảnh tượng này giống y chang các vụ hành quyết tập thể đáng sợ do IS tiến hành thường xuyên. Tuy nhiên, cũng có thể lũ trẻ đã mô phỏng các vụ hành quyết do viên chỉ huy quân sự ở Libya là Mahmoud Al-Werfalli thực hiện.

Al-Werfalli là một viên chỉ huy của lực lượng đặc nhiệm Libya. Trước đó đã có những đoạn video ghi cảnh ông này trực tiếp hành quyết các tù nhân hoặc ra lệnh cho cấp dưới làm vậy.

Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC) năm 2017 đã kết tội ông này phạm các tội ác chiến tranh. Viên chỉ huy sau đó đã bị Quân đội Quốc gia Libya bắt giữ. Tuy nhiên sau đó lại xuất hiện video mới vào tháng 1/2018, trong đó ông này hành quyết 10 nam giới bị bịt mắt phía trước một nhà thờ Hồi giáo ở Benghazi.

Sau khi xuất hiện video mới nhất này, Phái đoàn Hỗ trợ của Liên Hợp Quốc ở Libya đã yêu cầu dẫn độ ngay tức khắc ông này. Vào hôm 7/2, ông ta tuyên bố là sẽ nộp mình cho quân cảnh của Quân đội Quốc gia để ICC thẩm vấn./.

Trung Hiếu/VOV.VN
Theo RT
Video đang được xem nhiều
HLV Park Hang Seo dự khán 2 trận cầu nóng nhất vòng 9 V-League 2020
VOV.VN - Chiến lược gia người Hàn Quốc dự khán 2 trận đấu nóng nhất của vòng 9 V-League 2020 là Than Quảng Ninh vs TPHCM và Sài Gòn FC vs Thanh Hóa.