Nam giới Ấn Độ tự chặt ngón tay vì bỏ phiếu nhầm cho đảng khác

Nam giới Ấn Độ tự chặt ngón tay vì bỏ phiếu nhầm cho đảng khác Nam giới Ấn Độ tự chặt ngón tay vì bỏ phiếu nhầm cho đảng khác
VOV.VN - Trong cuộc bầu cử Ấn Độ, anh Kumar không quen hệ thống điện tử nên đã ấn nhầm nút bỏ phiếu cho đảng khác. Anh tức giận tự chặt ngón tay trỏ của mình.

Trong cuộc tổng tuyển cử đang diễn ra ở Ấn Độ, công dân Pawan Kumar định bỏ phiếu cho đảng Bahujan Samaj (BSP) nhưng cuối cùng lại bỏ phiếu nhầm cho đảng Bharatiya Janata (BJP) của đương kim Thủ tướng Narendra Modi.

nam gioi an do tu chat ngon tay cua minh vi bo phieu nham cho dang khac hinh 1
Anh Kumar và vết thương ở tay được băng bó. Ảnh: Twitter.

Nguyên nhân của việc bỏ phiếu nhầm này là do nơi anh Kumar đi bỏ phiếu (ở bang Uttar Pradesh), người ta áp dụng hệ thống bầu điện tử và anh đã bị nhầm lẫn giữa các biểu tưọng cạnh các cái tên trên máy bầu cử điện tử. Anh đã ấn nhầm nút cho đảng BJP trong khi anh định ấn cho đảng BSP.

Sau khi ấn nhầm, Kumar không thể sửa sai được. Vì sau khi bỏ phiếu bầu, ngón trỏ của các cử tri Ấn Độ đều bị bôi mực không tẩy được nhằm ngăn ngừa gian lận bầu cử.

Tức giận trước nhầm lẫn này của mình, cử tri Kumar đã... chặt phăng ngón tay trỏ của mình.

nam gioi an do tu chat ngon tay cua minh vi bo phieu nham cho dang khac hinh 2
Con dao mà Kumar dùng để chặt ngón trỏ của mình. Ảnh: Twitter.

Đảng BSP có biểu tượng con voi, còn đảng BJP có biểu tượng bông hoa. BSP nhấn mạnh nhiều đến công bằng xã hội còn BJP theo đuổi tư tưởng dân tộc chủ nghĩa Hindu.

“Tôi định bầu cho con voi, nhưng vì nhầm nên lại bầu cho bông hoa”, Kumar ấm ức nói.

Do quy mô lớn, bầu cử lần này ở Ấn Độ được tiến hành qua 7 giai đoạn, với pha 2 diễn ra từ ngày 11/4 đến 19/5. Việc kiểm phiếu sẽ được thực hiện vào ngày 23/5./.

Trung Hiếu/VOV.VN
Theo Daily Mail

Tags :

Bỏ phiếu nhầm bầu cử điện tử tự chặt ngón tay chặt ngón trỏ bầu cử Ấn Độ
Loading...