Kinh hoàng ve chó chui vào màng nhĩ bé trai

Kinh hoàng ve chó chui vào màng nhĩ bé trai Kinh hoàng ve chó chui vào màng nhĩ bé trai
VOV.VN - Con bọ ve chó (con tích) cắm sâu đầu vào màng nhĩ bé trai để ký sinh, khiến bé trai cảm thấy vương vướng ở tai và nghe thấy tiếng vo ve.

Chú bé 9 tuổi ở Connecticut (Mỹ) liên tục than phiền có tiếng vo ve trong tai và có vật gì đó vướng trong tai phải của mình.

kinh hoang ve cho chui vao mang nhi be trai, phai mo de lay ve ra hinh 1
Hình ảnh bọ ve chó cắm đầu vào màng nhĩ bé trai (nhìn qua kính hiển vi). Ảnh: NEJM.

Sau khi khám kỹ, bác sĩ phát hiện ra trong tai chú bé có một con ve chó – một con bọ nhỏ đã găm sâu vào màng nhĩ của cậu bé này.

Cậu bé thuật lại rằng 3 ngày trước đó cậu nghe thấy tiếng vo ve nhưng không bị đau tai.

Bác sĩ phát hiện con ve chó này đã cắm sâu đầu của nó vào màng nhĩ bé trai để ăn. Ve chó là loài ký sinh.

Tạp chí Y khoa New England cho biết, bác sĩ đã phải tiến hành phẫu thuật gây tê để loại bỏ con ve chó này khỏi tai chú bé.

Loài ve chó (hay còn gọi là con bét, con tích) thích ký sinh và gặm nhấm các bộ phận cơ thể có độ ấm và độ ẩm. Con tích rất thích tóc, vùng bẹn, và vùng nách. Tuy nhiên đây là giống cơ hội nên nó vẫn cắn cả những nơi khác nếu có cơ hội.

Hai bác sĩ đã phải sử dụng kính hiển vi để cố gắng lôi con bọ nhỏ ra khỏi tai cậu bé. Họ phải hết sức thận trọng vì đầu con bọ có thể bị đứt và khi cái đầu này còn vướng trong màng nhĩ cậu bé, nó sẽ gây viêm nhiễm./.

Trung Hiếu/VOV.VN
Theo Daily Mail

Tags :

Bọ chó ve chó chui vào màng nhĩ cắm vào mãng nhĩ vo vo
Loading...
Video đang được xem nhiều
Lính Thổ Nhĩ Kỳ tràn sang Syria khi quân Tổng thống Assad đánh Idlib
VOV.VN - Lực lượng quân sự Thổ Nhĩ Kỳ tràn sang biên giới Syria sáng 18/2 giữa bối cảnh quân đội chính phủ Syria đẩy mạnh các cuộc tấn công vào Idlib và Aleppo.
Loading...