Đám cưới 'chạy dịch COVID-19' của cặp đôi New Zealand

Đám cưới 'chạy dịch COVID-19' của cặp đôi New Zealand Ảnh: NZ Herald
VOV.VN -Cặp đội đến từ Auckland đã quyết định tổ chức đám cưới của mình 1 ngày trước khi cả nước New Zeland thực hiện lệnh phong toả trong 4 tuần.

Lily và James Balderston hoàn toàn không có ý định tổ chức một đám cưới xoàng xĩnh trong một buổi lễ được truyền trực tuyến ở sân sau nhà.

Song khi đại dịch COVID-19 ngày càng diễn biến xấu đi trên toàn thế giới và New Zealand đang đứng trước kịch bản phong toả cả nước để ngăn chặn dịch lây lan, cặp đôi đến từ Auckland đã nhanh chóng quyết định 'về chung một nhà' vào ngày 24/3.

dam cuoi 'chay dich covid-19' cua cap doi new zealand hinh 1
Cô dâu Lily và chú rể James Balderston rạng rỡ trong lễ cưới đặc biệt của mình

“Lễ cưới  đánh dấu sự chính thức bắt đầu của hôn nhân, vì thế chúng tôi quyết định sẽ tổ chức ngày vui của mình với những người mình yêu quý”, James Balderston chia sẻ với tờ báo New Zealand The Herald.

James (23 tuổi) và Lily (24 tuổi) đính hôn vào tháng 12 năm ngoái và dự định sẽ tổ chức hôn lễ vào ngày 18/4.

“Vì cả hai chúng tôi làm trong lĩnh vực tổ chức sự kiện, chúng tôi đã tính toán có thể cắt giảm nhiều chi phí, mời nhiều khách và có nhiều người thực sự ủng hộ chúng tôi”, Balderston nói.

Song với tốc độ lây lan của virus trên toàn cầu và một loạt các sự kiện bị huỷ bỏ, cặp đôi đă quyết định tổ chức đám cưới sớm hơn dự định là vào đầu tháng 4 và cắt giảm danh sách khách mời.

“Rồi khi người ta nói về việc thực hiện lệnh phong toả, chúng tôi chẹp miệng nói: “Mặc kệ, dù gì chúng ta hãy cưới nhau đi”, Balderston nói.

Để ngăn chặn sự lây lan của virus COVIDS-19, vào ngày 23/3 Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern tuyên bố sẽ thực hiện các biện pháp phong toả toàn đất nước trong 4 tuần kể từ 0h ngày 25/3. Điều đó có nghĩa là mọi người cần phải ở nhà, các doanh nghiệp không thiết yếu sẽ phải đóng cửa.

“James đã gọi tôi trong lúc Thủ tướng đang phát biểu trên truyền hình và hỏi 'Em có muốn chúng mình cưới nhau không?', cô dâu Lily nói.

Được biết, tính đến ngày 24/3, New Zealand ghi nhận 155 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2./.

CTV Xuân Hương/VOV.VN
Theo NZ Herald

Tags :

New Zealand Aucklan corona COVID-19
Loading...
Video đang được xem nhiều
Tuấn Anh, Văn Thanh, Văn Toàn và dàn sao HAGL làm gì khi tự cách ly vì Covid-19?
VOV.VN - Các cầu thủ HAGL đã có những hoạt động thiết thực để "giải khuây" trong lúc tiến hành tự cách ly vì Covid-19.
Loading...